Danh mục bài viết

Cập nhật 8/6/2017 - 15:9 - Lượt xem 3522

Xứ đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang – Giáo xứ An Lạc ra mắt và tuyên hứa

Vào hồi 18g00 thứ Hai (ngày 05/6/2017) vừa qua, dưới sự chứng kiến của cha Tôma Trần Xuân Đại - quản nhiệm Giáo xứ An Lạc, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy liên đoàn TNTT giáo phận, 110 đoàn sinh thuộc xứ đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang – Giáo xứ An Lạc, Giáo hạt Thành phố đã chính thức ra mắt và tuyên hứa.

 Mặc dù tiết trời vô cùng khắc nghiệt bởi cái nóng như thiêu như đốt (> 40 độ C) của những ngày đầu mùa Hè, tuy nhiên, các em TNTT vẫn có mặt tại khuôn viên thánh đường ngay từ sớm, bởi hôm nay là ngày thật đặc biệt đối với các em.

Khởi đầu thánh lễ là cuộc cung nghinh ảnh Thánh tử đạo Giuse Nguyễn Duy Khang xung quanh khuôn viên thánh đường. Tham dự trong đoàn rước, cùng với quý cha, quý tu sỹ, quý thầy chủng sinh, còn có sự góp mặt của hai ban kim nhạc nam và nữ của Giáo xứ An Lạc; cùng với đó là các ban ngành đoàn hội trong giáo xứ. Theo lời của cha quản nhiệm, thánh lễ hôm nay, cộng đoàn tham dự đông như một ngày lễ trọng của giáo xứ - điều đó nói lên sự quan tâm ưu ái của quý phụ huynh cũng như của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ dành cho thế hệ trẻ.

Nhìn ngắm khuôn mặt của những người hiện diện, ta có thể thấy được sự ra mắt của xứ đoàn TNTT Giáo xứ An Lạc không chỉ là niềm vui của riêng các em, mà còn là niềm mong mỏi của quý vị phụ huynh. Thánh lễ ra mắt xứ đoàn hôm nay là kết quả của các em sau những tháng ngày miệt mài luyện tập dưới sự hướng dẫn của cha Tôma - quản nhiệm và của quý ông bà chương quản, quý huynh trưởng, dự trưởng. Hôm nay, trong màu áo đồng phục của đoàn sinh, cùng với lời tuyên hứa, các em đã chính thức đứng trong hàng ngũ của TNTT Việt Nam. Điều đó, như món quà thật ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 100 năm, TNTT được thành lập (1917 – 2017).

Trong bài giảng lễ, cha Giuse – Tuyên úy liên đoàn – đã có lời chúc mừng các tân đoàn sinh cùng toàn thể xứ đoàn. Ngài chia sẻ: “Các con thiếu nhi thân mến, từ nay, các con đã chính thức trở thành đoàn sinh trong phong trào TNTT VN, thế nên, Chúa Giêsu Thánh Thể phải là trung tâm của mọi hoạt động trong đời sống của các con. Các con hãy cố gắng phát huy vai trò của một đoàn sinh TNTT qua việc thực hiện tốt 4 khẩu hiệu: Cầu nguyện - Rước lễ - Hy sinh và Làm việc tông đồ”. Cha giảng lễ cũng mời gọi các vị phụ huynh tiếp tục chung tay với cha xứ, với các Giáo lý viên trong sứ vụ giáo dục đức tin cho các em. Ngài nói: Cũng như con thuyền, người cầm lái là cha xứ đã và đang lái con thuyền đi đúng hướng, phần còn lại là của các phụ huynh và các em học sinh giáo lý. Nếu mọi người không tiếp tục chèo, con thuyền sẽ chỉ quay tròn tại chỗ, nếu mọi người cùng ra sức chèo, còn thuyền sẽ băng qua được những thác gềnh để tới bến bờ hằng mong đợi. 

Kết thúc thánh lễ, các tân đoàn sinh cùng chụp chung với quý cha những tấm hình lưu niệm trước khi cùng nhau dùng chung bữa cơm thân mật tại khuôn viên thánh đường.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm