Danh mục bài viết

Cập nhật 8/6/2017 - 11:4 - Lượt xem 3973

Giáo Xứ Ngọc Đồng: Tuần Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận

Giáo Xứ Ngọc Đồng: Tuần Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận

Giáo phận Thái Bình

Ngọc Đồng là một trong những giáo xứ có lịch sử lâu đời nhất của Gp Thái Bình, với 340 năm đón nhận Đức Tin. Khi xưa, nơi đây đã từng được đặt Tòa giám mục dưới thời Đức cha Martinô Gia (Domingo Marti) - giám mục tiên khởi Địa phận Trung. Về với Ngọc Đồng hôm nay, chúng ta thấy được bầu không khí nhiệt huyết và hăng say nơi những con người hiền lành nơi đây. Ngay từ xa, ngôi nhà thờ cổ kính, to lớn nổi bật giữa vùng quê, in bóng xuống mặt hồ nước xanh trong. Ngôi thánh đường ấy, bao năm vẫn đứng vững chứng kiến bao thăng trầm thử thách của đất và người nơi đây, như muốn thi gan cùng tuế nguyệt. Khi tới gần, từng tiếng kèn, nhịp trống vang lên hùng tráng như thôi thúc mọi người nhanh chân bước vào nhà Chúa. Được biết, để chuẩn bị cho tuần chầu lượt năm nay, giáo xứ đã thành lập đội trống với toàn các chị, các mẹ tuy mang tiếng là chân yếu tay mềm nhưng đánh trống rất đều và dứt khoát. Không chỉ nổi bật với vẻ bề ngoài, giáo xứ còn chuẩn bị cho đời sống thiêng liêng rất chu đáo. Trước ngày chầu lượt, cha xứ đã làm tuần tam nhật kính Thánh Thể Chúa và dâng giáo xứ cho Thánh Tử Đạo quê hương. Mặc dù vào giữa mùa gặt lúa cộng với thời tiết nắng nóng, nhưng số người về tham dự hôm nay rất đông. Không chỉ có giáo dân trong giáo xứ mà còn có các đoàn hội và giáo dân các giáo xứ khác như đoàn kim nhạc nữ giáo xứ Tràng Quan, liên ca đoàn giáo xứ Vĩnh Phúc - Ngọc Đồng, giáo dân giáo xứ lân cận như Đức Ninh, Ngô Xá cũng về thông công thể hiện tình hiệp nhất.

Cao điểm của tuần chầu lượt là Thánh lễ đồng tế mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Giáo xứ vinh dự được đón quý cha hai hạt Đông và Tây Hưng Yên, quý cha TGP. Hà Nội. Đặc biệt, có sự hiện diện của cha Đaminh Đặng Văn Cầu – thay mặt Đức giám mục tại miền Hưng Yên kiêm trưởng hạt Đông Hưng Yên, chủ tế Thánh lễ. Đoàn rước từ sân nhà xứ ra nhà thờ với tiếng kèn trống vang dội trầm hùng. Mở đầu Thánh lễ, cha Đaminh chủ tế có lời chào và chúc mừng cộng đoàn Gx. Ngọc Đồng. Thánh lễ được cử hành sốt sắng trang nghiêm. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Giuse Đinh Xuân Ngọc đã nêu bật tầm quan trọng của ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống người Ki tô hữu. Ngài nói: “Một trong những biểu tượng của Chúa Thánh Thần là hơi thở. Giống như hơi thở cần cho sự sống con người thế nào thì ơn Chúa Thánh Thần cũng cần cho đời sống thiêng liêng như vậy”. Ngài còn dí dỏm chia sẻ về cách cầu nguyện của các Ki tô hữu trong thời đại số ngày nay.

Kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX lên cảm ơn quý cha đồng tế, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn. Mọi người cùng hát bài xin ơn Ngôi Ba Thiên Chúa và ra về trong niềm vui tươi phấn khởi.

Kính chúc giáo xứ Ngọc Đồng ngày một phát triển hơn trong đời sống Đức Tin dưới sự bảo trợ của Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ và Thánh Tử Đạo quê hương.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Pet. Nguyễn Duy

(Ban truyền thông giáo xứ Xuân Hoà)


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm