Danh mục bài viết

Cập nhật 2/6/2017 - 11:5 - Lượt xem 2626

Giáo họ Lãm Khê kết thúc tháng dâng hoa kính Mẹ

Tong tâm tình tôn kính, tạ ơn Đức Trinh Nữ Maria, Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2017 tại Giáo Họ Đền Thánh Antôn Lãm Khê thuộc Giáo Xứ Tân Hưng – Giáo Hạt Thái Thụy đã long trọng tổ chức giã hoa – Kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Lãm Khê đón nhận Tin Mừng vào khoảng giữa thế kỷ 19. Năm 1854, Giáo họ được thành lập và nhận Thánh Antôn Padua làm Bổn Mạng. Ngôi Thánh Đường của Giáo họ tọa lạc tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Trải qua bao biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử cộng đoàn Tín Hữu nơi đây luôn kiên vững Đức Tin. Lãm Khê được nhiều người biết đến vì hàng ngày có rất nhiều người đến khấn Thánh Antôn và đón nhận được rất nhiều ơn phúc. Vào những dịp lễ tết, bà con giáo dân khắp nơi trong và ngoài giáo phận, cả những người không cùng niềm tin cũng đến với giáo họ để xin Thánh Antôn cầu bầu cùng Chúa ban cho nhiều ơn lành.

Với đời sống đức tin mạnh mẽ và sâu sắc cộng đoàn Lãm Khê đang từng ngày đi lên về mọi mặt, dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giuse Phạm Đình Tám, cộng đoàn Giáo xứ Tân Hưng đã quy tụ về Đền Thánh Antôn Lãm Khê để đồng tiến hoa dâng kính Đức Mẹ.

Đúng 16 giờ cuộc cung nghinh kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ, kiệu Thánh Antôn được diễn rat rang nghiêm sốt sắng, cuộc rước được khởi đi từ Thánh Đường vòng quanh làng Lãm Khê.

Ngay sau cuộc rước, cộng đoàn hiện diện được hòa mình vào một không gian muôn màu muôn sắc của những đóa hoa tươi thắm thành kính dâng lên Mẹ Maria ngay tại lễ đài trước nhà Mục vụ giáo họ.

Là một giáo họ nhỏ bé của Giáo phận Thái Bình lại bị ngăn cách bởi dòng sông Diêm Hộ. Để có được một buổi tiến hoa trong tình hiệp thông như hôm nay, cha quản nhiệm Giuse và cộng đoàn giáo họ đã phải chuẩn bị cách công phu trong suốt tuần qua, với sự chung tay cộng tác của mọi thành phần dân Chúa Giáo họ nhà xứ tân Hưng, Giáo họ Tích Thủy. Có thể nói, buổi đồng tiến hoa kính Đức Mẹ hôm nay không chỉ diễn tả lòng yêu mến đối với Mẹ Maria mà còn trở thành nhịp cầu nối kết mọi kitô hữu trong tình huynh đệ nơi nhà Chúa.

Sau nghi thức dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc là Thánh Lễ tạ ơn Chúa, bế mạc tháng hoa, mừng Lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Êlisabeth.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn luôn sống Lời Chúa mỗi ngày, để từ đó có thể dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm là chính những việc làm đạo đức, là tinh thần hiệp thông, đoàn kết, chia sẻ của mỗi người. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ mọi người hãy noi theo mẫu gương sáng ngời của Mẹ bằng đời sống khiêm nhu, qua việc Mẹ đi thăm viếng người chị họ Êlisabeth thể hiện niềm cậy trông tuyệt đối của Mẹ vào Thánh Ý Chúa. Hiệu quả của cuộc thăm viếng này vô cùng lớn lao: bà Êlizabeth được Mẹ lưu lại giúp đỡ trong những ngày thai nghén, sinh nở: “Maria ở lại với bà Elisabeth độ ba tháng, đoạn Người trở về nhà mình.” Thánh Gioan Tẩy giả được khỏi tội Tổ tông truyền ngay từ trong lòng Mẹ. Như vậy, cả nhà ông Giacaria đều tận hưởng niềm vui hoàn hảo vì có Chúa và Mẹ ở cùng.

Biến cố Đức Mẹ đi thăm viếng bà Êlizabéth không những mang tính lịch sử mà còn là mẫu mực cho các cuộc thăm viếng của con người qua mọi thời đại.

Thánh lễ khép lại, cộng đoàn hiện diện cùng nhau hát vang khúc ca Xin vâng và ra về trong niềm hân hoan, lưu luyến. Lưu luyến, bởi đây chính là ngày cuối cùng của tháng hoa, và đây cũng là lần đầu tiên cộng đoàn Giáo họ Đền Thánh Antôn Lãm Khê được vinh dựn tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ và cũng lưu luyến bởi những phút giây được hiệp thông, gặp gỡ ngắn ngủi trong tình huynh đệ. Để rồi sau khoảnh khắc đó, mỗi Kitô hữu lại trở về với cuộc sống thường nhật của mình, tiếp tục rao truyền Lời Chúa cho mọi người trong sự chở che, đồng hành của Mẹ Maria chí thánh.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Paul Đức Hiệu


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm