Danh mục bài viết

Cập nhật 1/6/2017 - 15:14 - Lượt xem 2593

Giáo Xứ Ninh Cù: Tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Giáo Xứ Ninh Cù: Tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Giáo phận Thái Bình

Chúa Nhật thứ VII mùa Phục Sinh, ngày 28/5/2017 Giáo Hội long trọng cử hành Đại Lễ Chúa Giêsu lên Trời, vinh dự cho Giáo xứ Ninh Cù thuộc Giáo hạt Thái Thụy hân hoan tổ chức tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận Thái Bình để hiệp cùng với mọi thành phần dân Chúa hiệp ý cầu nguyện cho Giáo phận và cách riêng là Giáo xứ Ninh Cù bé nhỏ. Là một Giáo xứ kì cựu mà mọi người thường nhắc đến với cái tên Kẻ Hệ thân thương. Căn cứ vào lịch sử lập xứ Kẻ Bái, thì Ninh Cù đã được đón nhận Tin Mừng từ đời vua Lê Thần Tông, giữa thế kỷ thứ XVII. Lúc đầu, Ninh Cù là một họ lẻ thuộc xứ Kẻ Bái.

Ninh Cù được nâng lên hàng giáo xứ vào đầu thế kỷ thứ XVIII và nhận Đức Mẹ Mân Côi làm bổn mạng.

Là một Giáo xứ kì cựu nhưng biến cố năm 1954 với làn sóng di cư nên số Tín Hữu còn lại trên quê hương rất ít, Giáo họ nhà xứ chỉ còn 42 nhân danh.

Tuy là một giáo xứ nhỏ bé, Ninh Cù vẫn giữ được nhiều nét truyền thống tốt đẹp của cha ông thuở ban đầu, theo sát tinh thần của Tin Mừng, và luôn nhận được sự quan tâm săn sóc của các Đấng bậc trong và ngoài Giáo phận, đặc biệt dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Đaminh Phạm Thành Thạo cộng đoàn trong liên xứ Minh Đức – Ninh Cù cùng chung tay lo cho Tuần Chầu được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tuần Chầu được bắt đầu bằng cuộc cuộc đồng tiến hoa dâng kính Đức Mẹ tại cuối Thánh Đường, sau đó cộng đoàn cung nghinh tượng Chúa Khải Hoàn và tượng Đức Mẹ chung quanh Thánh Đường và bờ hồ tiến vào Thánh đường hiệp dâng Thánh Lễ khai mạc Tuần chầu. Sau đó tiếp tục là cuộc cung nghinh Thánh thể Chúa qua các nhà tạm và các giờ chầu được diễn ra.

Tâm điểm của Tuần Chầu là Thánh lễ chính tiệc được diễn ra vào 9 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 28/5/2017 với sự hiện diện của quý cha cố, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng vơi sự hiệp thong của quý thầy Phó Tế, quý tu sỹ, quý chức cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài liên xứ. Thánh Lễ diễn ra long trọng và sốt sắng và ý thức được việc làm tong đồ cho Chúa qua Mầu nhiệm Phục Sinh và Lên Trời sống theo lời Chúa dạy “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.” (Mt 28,19).

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm