Danh mục bài viết

Cập nhật 16/5/2017 - 10:18 - Lượt xem 2677

Giáo Xứ Nghĩa Chính Chầu Thánh Thể Thay Giáo Phận

Trong tâm tình cùng toàn thể Giáo hội chử hành Phụng vụ Chúa nhật V Mùa Phục sinh, hôm nay (14/05/2017) Giáo xứ Nghĩa Chính hân hoan tổ chức tuần chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, vào chiều thứ Bảy, Thánh lễ khai mạc tuần Chầu đã được tổ chức một cách long trọng và sốt sáng, sau đó là cuộc cung nghinh Thánh Thể.

Đến với giáo xứ Nghĩa Chính trong ngày cao điểm của Tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, chắc hẳn ai cũng nhận ra đời sống đức tin mạnh mẽ của cộng đoàn nơi đây. Dù tuần chầu của giáo xứ Nghĩa Chính diễn ra trong tiết trời oi bức, nắng nóng của những ngày đầu hè, nhưng rất đông  giáo dân trong và ngoài xứ đã đổ về trung tâm giáo xứ, làm cho ngôi Thánh đường và khuôn viên giáo xứ hôm nay trở nên nhỏ bé trước dòng người đông đảo đổ về tham dự Thánh lễ chính tiệc.

Sau những giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể là cuộc cung nghinh tượng Thánh tâm Chúa. Đoàn rước tiến đi trong tâm tình tạ ơn của mỗi người tham dự. Tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa đã tưới gội trên mỗi người, mỗi gia đình và xứ họ trong suốt những năm tháng đã qua. Chứng kiến đoàn rước với trên 300 em Thiếu nhi Thánh Thể cùng với các bà các chị trong những bộ áo dài đủ mọi màu sắc. Các ban trống , ban kèn thay nhau tấu lên những giai điệu trầm hùng. Điều đó đủ nói lên tinh thần sống đạo của cộng đoàn tín hữu nơi đây. Tất cả cùng hân hoan tiến vào cung điện Thiên Chúa với sự trang nghiêm, sốt sáng, cùng hiệp thông với nhau nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể

Đỉnh cao đó là Thánh Lễ chính tiệc được cử hành vào lúc 9h00 với sự tham dự của đông đảo quý Cha trong ngài giáo hạt Thành phố. Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế Fx.Ass Nguyễn Tiến Tám – TĐD Giáo phận đã có những lời chúc mừng Cha xứ cùng cộng đoàn vì những gì mà giáo xứ đã gặt hái được trong thời gian qua. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, gợi hứng từ bài Tin Mừng (Ga 14, 1-12) Ngài đã có những chia sẻ: “… Mỗi Kitô hữu chúng ta, từ khi được chịu phép Rửa Tội là đã lên đường về cùng Thiên Chúa Cha, Đấng đã dựng nên chúng ta, yêu thương chúng ta, đã trao sứ mạng cho Đức Giêsu là Con yêu quý của Cha, đến dẫn đường cho chúng ta về cùng Thiên Chúa.

Nhưng Đức Giêsu đã không muốn chỉ đường mà thôi, Ngài còn muốn là đường đưa ta đến cùng Thiên Chúa: Đường Chúa đưa ta đi là đường được bảo đảm an toàn. Gương Chúa, Lời Chúa và ơn Chúa không thiếu cho ta. Chúa hằng yêu thương săn sóc ta. Nhưng ma quỷ vì ghét ghen loài người luôn luôn bày nhiều mưu, làm nhiều cách để lôi ta ra khỏi chính lộ là Đức Giêsu…”

Sau kinh tin kính là phần dâng lễ vật, tất cả cùng hiệp lòng dâng lên Chúa những trái nho chín mọng, những đoá hoa đượm ngát hương thơm. Đó là những hoa trái đầu mùa tượng trưng cho tấm lòng thành của chiên đoàn Nghĩa Chính.

Trước khi Thánh Lễ khép lại, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ có lời tri ân đến quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn đã đến hiệp thông cầu nguyện và chung chia niềm vui với cộng đoàn  Giáo xứ trong ngày chầu lượt.

Cộng đoàn giáo xứ Nghĩa Chính đã kết thúc Tuần Chầu với những Thánh Lễ, những giây phút chiêm ngắm, tôn thờ trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Ước mong rằng những ơn thánh qua Bí tích Thánh Thể mà cộng đoàn đã lãnh nhận được trong những ngày hồng phúc này sẽ còn được kéo dài mãi trong cuộc sống của mỗi người tín hữu Nghĩa Chính, để tất cả mọi người cùng mang niềm vui Phục Sinh đi vào cuộc hành trình loan báo Tin mừng và sống chứng nhân cho Chúa. Chắc chắn tấm bánh cuộc đời của mỗi người Kitô hữu nơi đây sẽ được bẻ ra để dâng trao cho biết bao nhưng con người đau khổ, bất hạnh, đặc biệt là nhưng anh chị em chưa nhận biết Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Joak. Phạm Quỳnh


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm