Danh mục bài viết

Cập nhật 24/4/2017 - 16:3 - Lượt xem 2085

Giáo Họ Kính Danh Mừng Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Hòa với toàn thể Hội thánh long trọng mừng lễ kính Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) Chúa Nhật 2 PS. Chiều thứ bẩy ngày 22/4/2017, cộng đoàn giáo họ Kính Danh, thuộc giáo xứ Đồng Quan, giáo hạt Kiến Xương, đã tổ chức thánh lễ kính LCTX cách trọng thể.

Giáo phận Thái Bình

Năm 2012 cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, nguyên chánh xứ  Đồng Quan, đã thành lập hội LCTX tại giáo họ Kính Danh. Kể từ đây cộng đoàn tôn kính LCTX qua việc lần chuỗi và thánh lễ vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần. Kế tiếp sự tốt lành đó cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy về coi sóc giáo xứ, giáo họ, cha luôn động viên cổ võ việc sùng kính LCTX cách mạnh mẽ hơn nữa.

Niềm vui và sự ấm cúng nơi cộng đoàn càng được nhân lên trong ngày Chúa Nhật 2 PS mà cả Giáo hội dành để kính Lòng Chúa Thương Xót.

Thánh lễ trọng thể được cử hành vào lúc 16g00 do cha Vinc Vũ Văn Hướng, trưởng hạt KX chủ tế. Cùng hiệp dâng với ngài, có sự hiện diện của cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy, cha Đaminh Nguyễn Văn Bảng, cha Micae Phạm Văn Tuân, cha Giuse Mai Văn Duẩn. Ngoài ra có sự góp mặt của ban ban Kim nhạc Nữ  giáo xứ Đồng Quan, ban Kim nhạc Nữ giáo xứ Truyền Tin và hơn một ngàn tín hữu gần xa.

Lời mở đầu thánh lễ  cha chủ tế đã gợi cho cộng đoàn  nhận ra những ơn lành tình yêu bao la hải hà của Chúa dành cho con người. Đồng thời cha cũng mời gọi mỗi người hãy có việc làm cụ thể để đáp lại tình yêu thương vô bờ ấy của Thiên Chúa.

Trong bài giảng lễ cha Giuse Mai Văn Duẩn, ngài đã dẫn chứng cho cộng đoàn hiểu được tình yêu, lòng thương xót  của Thiên Chúa, cha nói : “Thưa anh chị em, Thiên Chúa là Tình Yêu, chính thánh Gioan đã định nghĩa Thiên Chúa như vậy. Trong bài Tin Mừng anh chị em vừa nghe, sau khi Chúa Giêsu Phục Sinh, ông Tôma đã thách thức và tỏ ra cử chỉ cứng lòng không tin Chúa sống lại, nhưng Chúa Giêsu Phục sinh đã nhân từ hiện ra với ông, vui vẻ đưa tay chân cho ông được kiểm chứng những dấu đinh nơi chân tay và cạnh sườn của Người.’’

Ngỏ lời riêng với hội LCTX cha Giuse nói: Anh chi em đang tham dự thánh lễ đông  vui như thế này thấy vui vẻ và bình an, tôi thiết tưởng khi chúng ta làm việc bác ái, khi chúng ta thông cảm, tha thứ bao dung cho nhau, thì sự bình an Chúa ban tặng cho chúng ta cả ở nhà, ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của anh chị em, chúng ta không đọc suông là : ’’Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Gie Su xin cha thương xót chúng con và toàn thế giới’’ , mà chúng ta phải thực hành việc thương xót.

Trước khi nhận phép lành  một vị đại diện cho giáo họ, thay lời cho cộng đoàn có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện

Khi mọi người ra về cha xứ và giáo họ đã dành tặng những phần quà cho  người già cả, và ốm đau trong xứ và xứ bạn, những người tới tham dự thánh lễ cũng nhận được một phần nhỏ.

Ngày lễ đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những hình ảnh đẹp về một Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót. Thầm nghĩ  nên có nhiều cộng đoàn sùng kính LCTX thì cuộc sống này bình an hơn, cuộc sống sống sẽ đẹp tươi hơn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

  Giuse Trần Phú - BTTGP  


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm