Danh mục bài viết

Cập nhật 18/4/2020 - 9:41 - Lượt xem 3733

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 2 Phục Sinh năm A

​Chúa Sống Lại Củng Cố Niềm Tin (Cv 2, 42-47; 2Pr 1, 3-9; Ga 20, 19-31)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật thứ 2 Phục Sinh, Giáo Hội kính Lòng Thương Xót Chúa. Vì yêu thương nhân loại, Chúa Giê-su đã chết và sống lại để đem niềm vui, sự bình an đích thực cho chúng ta. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta cảm nhận được lòng thương xót của Chúa, để chúng ta can đảm sống đức tin Chúa ban trong ngày chịu phép Rửa tội, nhất là trở nên dấu chỉ bình an của Chúa cho mọi người. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Cv 2, 42-47

Sách Tông đồ Công Vụ hôm nay thuật lại các tín hữu sơ khai tin Chúa sống lại, nên họ sống hiệp thông, chuyên cần cầu nguyện, dự lễ và sống bác ái với nhau. Vì thế, nhiều người tin theo Chúa. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Pr 1, 3-9

Thánh Phê-rô chúc tụng Chúa đã sống lại và ban cho chúng ta niềm tin. Nhờ sống niềm tin đó chúng ta hạnh phúc, mặc dầu chúng ta còn phải chịu gian khổ ở đời này. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 20, 19-31

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa sống lại hiện ra hai lần với các tông đồ, để ban bình an và Thánh Thần, trao sứ mạng truyền giáo, và củng cố đức tin cho các ông cũng như cho chúng ta.

  • Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Hôm nay Giáo Hội long trọng tôn kính Lòng Thương Xót Chúa. Vì yêu thương Chúa đã chết và sống lại, để củng cố niềm tin và ban ơn cứu độ cho chúng ta. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tin tưởng cầu xin.

1. Chúa nói: "Anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn sống thánh thiện, kiên nhẫn và bao dung khi cử hành Bí tích Hòa Giải, để hướng dẫn các tội nhân sớm nhận ra lòng thương xót của Chúa đối với họ.  

2. “Hằng ngày họ hợp nhất một lòng một ý với nhau”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các ki-tô hữu, luôn sống yêu thương hiệp nhất, biết chia sẻ, nâng đỡ nhau trong đời sống, để tất cả mọi người cảm nhận được Chúa đang yêu thương và ở giữa họ. 

3. Chúa nói: “Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những anh chị em đang phải đau khổ về tinh thần và thể xác do dịch bệnh Cocona gây ra, được Chúa ban ơn nâng đỡ, để họ luôn tin rằng, Chúa sẽ chữa lành trong sự quan phòng yêu thương của Chúa đối với cuộc đời họ.  

4. Chúa nói: “Bình an cho anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, luôn kiên vững trong niềm tin, biết sống yêu thương chan hòa với nhau, để mỗi người trở nên dấu chỉ sự bình an của Chúa trong cuộc sống hôm nay.

Chủ tế: Lạy Chúa là Đấng giàu lòng xót thương. Xin tha thứ tội lỗi và ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con đem bình an của Chúa cho mọi người, bằng đời sống vui tươi thấm đậm tình bác ái yêu thương của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con. 

 

NA_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm