Danh mục bài viết

Cập nhật 4/4/2017 - 14:52 - Lượt xem 2736

Dự tu Thái Bình - Sài Gòn tĩnh tâm tháng 4/2017

“Chúng ta là những người đang theo đuổi ơn gọi đời sống tu trì, chắc chắn sẽ gặp phải không ít những khó khăn, gian nan và thử thách... chính những lúc đó chúng ta cần phải cầu nguyện thật nhiều, để cậy dựa vào ơn Chúa giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn đó”.

Giáo phận Thái Bình

Đó là chia sẻ của Cha Đa Minh Phạm Bá Hàn trong buổi tĩnh tâm của anh em Dự tu  lúc 10g00 ngày 02/04/2017, tại Trụ sở Giáo phận.

Vẫn như các buổi tĩnh tâm thường kì anh em tâp trung có mặt lúc 8g30 tại Trụ sở Giáo phận, sau khi nghe phổ biến về chương trình của tĩnh tâm cũng như phân chia các phần việc trong buổi tĩnh tâm từ anh trưởng nhóm.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9g00 anh em cùng nhau tập trung vào nhà nguyện hồi tâm và bước vào giờ chầu thánh thể trong sự thinh lặng và trang nghiêm. Trong giờ chầu, lần lượt các anh em đã chia sẻ về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống nơi mỗi cá nhân, rồi cùng nhau dâng lên Chúa Giê su Thánh Thể những lời nguyện tha thiết và xin biến đổi tâm hồn anh em để trở nên những con người mới, những tâm hồn mới mà Chúa hằng ước mong.

Qua giờ chầu, thời gian thinh lặng đã giúp anh em sám hối để rồi lần lượt cùng nhau lãnh nhận bí tích hòa giải. Sau khi nghỉ ngơi đôi chút, anh em trở về nhà nguyện tập hát trước khi bước vào thánh lễ.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc10g00, khởi đi từ bài tin mừng Chúa Nhật thứ 5 mùa chay, Cha Đa Minh đã phác họa lại phép lạ mà Chúa làm nơi anh Ladaro đã chết mà sống lại. Qua đó Cha tiếp tục mời gọi anh em hãy vững tin vào tình yêu nơi đấng đã bị treo trên thập giá. Để rồi anh em mới có thể vượt qua được những khó khăn mà mình đã, đang và sẽ gặp phải trên con đường ơn gọi.

Sau khi kết thúc thánh lễ, anh trưởng nhóm phổ biến các chương trình tiếp theo cũng các dự định sắp tới của nhóm tới toàn thể anh em. Chương trình được đề cập nhiều nhất chính là ngày họp mặt di dân sắp tới được diễn ra vào ngày 30/04/2017. Sau đó là chương trình làm bác ái trong dịp hè tại các vùng quê nghèo.

Buổi họp kết thúc lúc 11g30, sau đó anh em dùng cơm trưa tại Trụ sở và nghỉ ngơi. Buổi chiều trước khi kết thúc, trong tiết trời mát mẻ anh em đã có trận đá banh cùng nhau đầy vui vẻ. Ngày tĩnh tâm khép lại, mọi người ra về trong bình an và hạnh phúc. Được biết tham dự tĩnh tâm lần này gồm 12 anh em.

Giáo phận Thái Bình

Dom. Trương Túy.


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm