Danh mục bài viết

Cập nhật 27/3/2020 - 4:22 - Lượt xem 3217

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa nhật 5 Mùa Chay năm A

Tin Thì Ðược Sống (Ed 37, 12-14; Rm 8, 8-11; Ga 11, 3-45)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Chúa Nhật 5 Mùa Chay là Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Chay. Trước những khó khăn đau khổ do dịch bệnh Covid - 19 gây ra, Giáo Hội tha thiết mời gọi chúng ta hãy trở về với Chúa, để sống sự thật, công bằng, yêu thương bác ái, nhất là luôn tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Tin Mừng hôm nay còn cho chúng ta thấy rõ Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Ngài đã xót thương cảnh chia ly cách biệt của gia đình Mata và Maria mà cho Ladarô sống lại từ cõi chết. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa Cứu Thế giới thoát khỏi dịch bệnh thảm họa này. Xin cho chính chúng ta luôn tin tưởng vào quyền năng của Chúa mà trung thành theo Chúa đến cùng, để được Chúa cho sống lại với Chúa trên Nước Trời.  

  • Dẫn vào Bài Ðọc 1: Ed 37, 12-14

Dân Chúa đang bị lưu đày bên Ai Cập như ở trong cõi chết. Chúa sai ngôn sứ Êdêkien báo cho họ biết: Chúa sẽ cứu họ sống, cho họ trở về xứ sở. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào Bài Ðọc 2: Rm 8, 8-11

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô xác quyết: dù thân xác chúng ta phải chết vì tội lỗi, Chúa Thánh Thần cũng sẽ cho chúng ta được sống và được nên công chính.

  • Dẫn vào Bài Tin Mừng: Ga 11, 3-45

Chúa Giêsu đã thương khóc La-da-rô chết và đã cho Ông được sống lại. Chúa sẽ cứu và giải thoát nhân loại khỏi mọi nỗi thống khổ và ban cho niềm vui sự sống đời đời cho những ai tin vào Người. Đó là ý nghĩa đoạn Tin Mừng hôm nay. 

  • Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, 

Chúa Giêsu luôn chạnh lòng thương những ai gặp đau thương sầu khổ, Ngài muốn họ được sống bình an hạnh phúc. Tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Chúa, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin. 

1. Hội Thánh là Nước Chúa ở trần gian. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh, được nhiều ơn lành của Chúa Thánh Thần, để đem bình an, niềm vui sự sống cho nhân loại hôm nay. 

2. Chúa nói với Mata và Maria: “Bệnh của em cô không đến nỗi chết, nhưng qua cơn bệnh này Thiên Chúa được tôn vinh”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới đang phải đối diện với dịch bệnh Corona nhận ra rằng, thân phận con người mỏng giòn yếu đuối không thể làm gì được, chỉ có Thiên Chúa mới cứu chữa nhân loại thoát khỏi thảm họa này.

3. Chúa đã cho Ladarô sống lại từ cõi chết. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tội nhân được sống lại trong ân nghĩa Chúa nhờ đức tin với lòng sám hối ăn năn vì tội đã phạm.

4. Chúa nói: “Ai tin vào Thầy thì dù chết cũng sẽ được sống”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta luôn vững tin vào sự sống lại đời sau, để ngay ở đời này quyết sống lời Chúa dạy. 

Chủ tế: lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chết và đã sống lại để đem lại ơn cứu độ cho chúng con. Xin cho chúng con biết từ bỏ nấm mồ của sự chết là tội lỗi, để sống trong ân sủng của Chúa qua Bí Tích Hòa Giải, với niềm xác tín chúng con sẽ được sống lại với Chúa trong ngày sau hết. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

 

NA_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm