Danh mục bài viết

Cập nhật 1/4/2017 - 21:54 - Lượt xem 2986

Tuần chầu lượt tại Giáo xứ Lê Xá – Giáo hạt Tây Hưng Yên

Hòa trong sắc hồng của Chúa Nhật thứ IV Mùa Chay, hôm 26.3.2017 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng SDB – chánh xứ và cha Antôn Trần Duy Bảo Nhân SDB – phó xứ, cộng đoàn Giáo xứ Lê Xá – Giáo hạt Tây Hưng Yên đã hân hoan tổ chức Tuần Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Đến với Giáo xứ Lê Xá hôm nay, mọi người không khỏi ngạc nhiên bởi sự “thay da đổi thịt” nơi khuôn viên của ngôi thánh đường giáo xứ. Trước tiên là ngôi nhà xứ được trùng tu sau bao năm trong cảnh tiêu điều, xơ xác vì hoàn cảnh của xã hội cũng như Giáo Hội. Còn nhớ Tuần Chầu lượt của Giáo xứ Lê Xá những năm trước, Thánh lễ Chính Tiệc chỉ vỏn vẹn có trên 100 người tham dự. Ngôi nhà xứ nằm khuất dạng giữa những cây nhãn cổ thụ và những hàng chuối già. Thế mà hôm nay, thay thế cho vườn chuối là một chiếc sân bê-tông rộng rãi; thay cho ngôi nhà xứ cổ kính, xiêu vẹo là một ngôi nhà khang trang khoác trên mình màu áo vàng nhạt, thay cho màu rong rêu; thay cho con đường làng gập ghềnh, quanh co là con đường thẳng tắp được trải bằng bê-tông...

Làm sao có thể tưởng tượng được một cộng đoàn nhỏ bé (chỉ với 11 người giáo họ nhà xứ) mà trong khoảng thời gian ngắn lại có thể làm được lượng công việc nhiều như vậy?! Thế nhưng sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời: đó là sự “đồng thanh tương ý, đồng khí tương cầu” xuất phát từ lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội. Được biết, để có được khuôn viên mới mẻ, sạch sẽ và thoáng đãng như hôm nay là nhờ sự nỗ lực của cha chánh, cha phó xứ cùng với sự cộng tác đắc lực của quý vị hảo tâm xa gần và bà con giáo dân trong liên xứ Đức Ninh và Lê Xá.

Trong niềm vui chung đó, mở đầu thánh lễ, Cha Giuse Phạm Văn Thiện - Quản hạt Tây Hưng Yên - đã thay lời cho quý cha đồng tế chúc mừng cha chánh, cha phó và cộng đoàn Giáo xứ Lê Xá vì những thành quả đạt được. Ngài cũng cầu chúc cho tình hiệp nhất nơi cộng đoàn giáo xứ ngày một tăng triển, để mọi thành phần dân Chúa luôn biết cộng tác với quý cha trong việc xây dựng cộng đoàn nơi đây trở thành một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.

Chia sẻ trong thánh lễ, từ câu chuyện của anh mù từ khi mới sinh trong bài Tin Mừng, cha Đaminh Phạm Quang Vinh – chánh xứ Tiên Chu gợi nhắc cho cộng đoàn về sự mù lòa tâm linh mà con người thời đại ngày hôm nay đang phải đối diện. Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn hãy nhìn lên Đức Giêsu Kitô - Đấng là ánh sáng cho trần gian - để xin Ngài soi chiếu và chữa lành, để cộng đoàn biết dõi bước theo Ngài trên con đường Ngài đi.

Thánh lễ khép lại trong bài ca Tạ ơn Thiên Chúa mà ca đoàn và toàn thể cộng đoàn ca lên. Đó cũng là lời cầu xin tha thiết, xin Chúa tiếp tục đồng hành và hướng dẫn cộng đoàn nhỏ bé này hôm nay và tương lai.

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm