Danh mục bài viết

Cập nhật 16/3/2017 - 14:54 - Lượt xem 3905

Anh em Dự Tu Thái Bình – Miền Nam tĩnh tâm tháng 3/2017

“Anh em hãy học nơi Đức Giê-su để chống lại những sự cám dỗ, luôn trung kiên tìm kiếm và thi hành ý Chúa, chống lại cám dỗ ngay từ đầu, không du di, không khoan nhượng…”.

Giáo phận Thái Bình

Đó là những lời chia sẻ trong bài giảng thánh lễ của Cha Đa Minh Phạm Bá Hàn - đặc trách trụ sở Giáo phận trong buổi tĩnh tâm của các anh em Dự Tu tại Miền Nam tại Trụ sở Giáo Phận vào lúc 9h00 sáng ngày 12/03/2017

Đúng 8g30, các anh em từ khắp nơi đã cùng nhau quy tụ trở về Trụ sở Giáo phận để tham dự kì tĩnh tâm tháng thường kì. Mặc dù thời tiết có phần oi bức của những ngày giữa mùa nắng nóng, tuy nhiên các anh em vẫn phát huy được tinh thần hi sinh và lòng nhiệt thành mến Chúa qua việc tập trung rất đúng giờ và tương đối đầu đủ.

Sau khi gặp mặt và có những giây phút trò chuyện, thăm hỏi nhau sau kì nghỉ tết, anh em cùng nhau tiến vào nhà nguyện để tham dự giờ chầu Thánh Thể. Nơi đây Cha Đa Minh đã giúp anh em có những giây phút được tĩnh lặng tâm hồn để trò chuyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, lắng nghe tiếng Chúa nói trong tâm hồn mỗi anh em. Đồng thời, đây cũng là lúc anh em có thể cởi bỏ gánh nặng của một tháng học hành và làm việc vất vả, để tìm gặp nguồn bình an và êm ái nơi “Ơn nguồn cứu độ”, và tiếp thêm sức sống thiêng liêng cho những ngày tới. Nhờ nguồn ơn thiêng của Chúa Giêsu Thánh Thể mà anh em có thể bước tiếp, có thêm sức sống mới. Kết thúc giờ chầu, anh em cùng nhau tập hát chuẩn bị cho thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ trọng thể được diễn ra vào lúc 10g00, mở đầu thánh lễ cha Đa Minh mời gọi toàn thể anh em tiếp tục cầu nguyện cho Giáo phận, cho ơn gọi, đặc biệt nơi các bạn trẻ biết hi sinh dâng mình cho Chúa.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, dựa theo Phụng vụ Lời Chúa của Chúa Nhật II Mùa Chay Năm A cha Đaminh đã nhắn nhủ cách đặc biệt với anh em về những cám dỗ của thế giới ngày hôm nay, qua đó Cha nhấn mạnh rằng Lời Chúa là phương cách tuyệt vời để ta vượt thắng được những cám dỗ mà ta gặp phải. Và mùa chay là một cơ hội giúp anh em làm được những việc đó với tất cả sự khiêm tốn nhìn lại bản thân mình về những yếu đuối, những vấp ngã nơi bản thân.

Giáo phận Thái Bình

Sau khi thánh lễ kết thúc, anh em cùng nhau trao đổi để bàn về những công việc sắp tới cũng như đề cập đến định hướng cho các chương trình tiếp theo. Đặc biệt là thánh lễ mừng kính thánh Giuse - bổn mạng nhà Dự tu Sài Gòn vào Chúa Nhật III mùa chay ngày 19/03 và cùng nhau dùng bữa cơm huynh đệ tại Trụ sở Giáo phận.

Chiều cùng ngày, trong chương trình thể thao anh em đã có một trận giao lưu bóng đá với nhau đầy vui vẻ và thân thiện. Buổi tĩnh tâm đã giúp mỗi anh em đều cảm nhận được niềm vui và sự bình an trong tâm hồn cũng như tạo nguồn động lực mới giúp anh em phát triển mình hơn. Được biết, tham dự tĩnh tâm lần này gồm có 12 anh em, trong đó có 1 anh em mới tham dự. 

Giáo phận Thái Bình

Vinc. Minh Đức - Dom. Trương Túy


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm