Danh mục bài viết

Cập nhật 14/3/2017 - 20:10 - Lượt xem 2900

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 3/2017

Sáng 12/03, hơn 30 anh em Dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại thủ đô Hà Nội đã có một buổi gặp gỡ thân tình với Chúa Kitô cùng với sự đồng hành của cha Giuse Trịnh Tiến Thành tại Nhà thờ Giáo xứ Hàng Bột (TGP Hà Nội). Trong ngày tĩnh tâm tháng 3 này, anh em đã được mời gọi sống sứ điệp mùa Chay trong tâm tình sám hối và đổi mới con người trong tình yêu của Thiên Chúa.

Lời mời gọi sống sứ điệp mùa Chay Thánh được cha Giuse chia sẻ với anh em qua qua trần thuật Tin Mừng theo Thánh Marcô: “Anh em hãy sám hối và tin vào Tin mừng” (Mc 1,15) và Hiến chế về Phụng vụ Thánh (Công đồng Vaticanô II) về Đặc tính của mùa Chay là việc sám hối và nhất là việc nhớ lại hoặc dọn mình chịu phép Rửa Tội chuẩn bị các tín hữu cử hành mầu nhiệm Phục sinh, bằng sự nhiệt thành nghe lời Chúa và chuyên chăm cầu nguyện hơn”.

Từ đó cha đặt ra cho anh em câu hỏi: Sám hối là gì? Tại sao phải sám hối? Tại sao phải trở về với Chúa?  Để trả lời cho câu hỏi trên, cha Giuse đã mời gọi anh em khiêm tốn nhìn nhận ra những lỗi lầm thiếu sót của mình và can đảm trở về với Chúa, làm hòa với Chúa, làm hòa với tha nhân để xây dựng lại mối tương quan của mình với Chúa và với tha nhân. Bên cạnh đó anh em cần đổi mới con người mình, đổi mới cả về thể lý và cả tâm hồn để trở nên giống Chúa hơn.

Đối với những người tín hữu Chúa Kitô, đặc biệt là những người sống đời sống thánh hiến, đang khát khao tìm kiếm Thánh Ý Chúa thì việc hoán cải, đổi mới con người phải được đặt lên hàng đầu, cha chia sẻ: “Mùa Chay là dịp thuận lợi để anh em đổi mới đời sống bởi đi tu là tu sửa, là hoán cải đời sống của mình trở nên tốt hơn, nên hoàn thiện hơn theo gương của Cha trên trời là Đấng Hoàn Thiện”.

Để kết thúc bài chia sẻ trong ngày tĩnh trâm, cha Giuse nhấn mạnh lại một lần nữa ba việc cần làm trong mùa Chay là  “Cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái”.  Tuy nhiên cha cũng đặt câu hỏi cho anh em: “Đã trả qua hai tuần của mùa chay anh em nhìn nhận bản thân xem mình đã làm được những gì để làm mới lại ơn gọi đời sống và lý tưởng của anh em?”. Cũng từ câu hỏi này mà cha Giuse mong muốn anh em sống sứ điệp mùa Chay trong tình liên đới với Chúa, với tha nhân, sẵn sàng hy sinh từ bỏ bản thân mình để được đổi mới trong Chúa và tìm được niềm vui trong ơn gọi mà anh em đang theo đuổi.

Anh em Dự tu


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm