Danh mục bài viết

Cập nhật 11/3/2017 - 14:22 - Lượt xem 3664

Gặp mặt Quý cha tuyên Úy TNTT toàn quốc

Trong bầu khí thánh thiêng của những ngày đầu mùa Chay thánh 2017, vào hồi 08g00 sáng nay (thứ Ba, ngày 07.3.2017), dưới sự chủ trì của Cha Giuse Phạm Đức Tuấn – Tổng Tuyên Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam (TNTT/VN), khoảng trên 50 tham dự viên, gồm quý cha Tuyên úy và quý Trưởng trên toàn quốc, đã có buổi gặp mặt tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây - TGP Tp. Hồ Chí Minh.

 Tới tham dự buổi hội ngộ, có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Chủ tịch UB Giới trẻ, trực thuộc HĐGM VN; quý Trưởng đại diện của ba Giáo tỉnh Hà Nội – Huế và Sài Gòn.

Sau Nghi thức chào cờ Khai mạc và lời nguyện mở đầu, Đức Cha Phêrô - Chủ tịch UB Giới trẻ - đã ngỏ lời chào thăm và chúc sức khỏe tới các tham dự viên. Ngài cũng nêu lên những thao thức của các vị chủ chăn trong Giáo Hội Việt Nam nói chung và thao thức của chính ngài nói riêng, đó là: Làm sao để nhờ và qua phong trào TNTT/VN, các em thiếu nhi được đoàn ngũ hóa, được chăm sóc và giáo dục một cách chu đáo và bài bản nhất, hầu có thể trở nên những con người kiện toàn và Kitô hữu hoàn hảo hơn, như Nội Quy TNTT/VN đã hướng tới.

Tiếp đến, quý cha Tuyên Úy đại diện cho ba giáo tỉnh lần lượt thông qua một vài nét chính yếu về các hoạt động của TNTT tại giáo tỉnh của mình. Trong đó, quý Cha lần lượt Giới thiệu về chương trình Đại hội TNTT cấp Giáo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập TNTT thế giới. Cụ thể: Giáo tỉnh Hà Nội, dự kiến tổ chức vào đầu tháng: 7.2017; Giáo Tỉnh Huế: Trung tuần tháng 7.2017 và Giáo tỉnh Sài Gòn: được tổ chức trong hai ngày 04 và 05.8.2017. Dự kiến, mỗi dịp Đại Hội, sẽ quy tụ khoảng từ 3000 đến 5000 Huynh trưởng các cấp. Hy vọng, đây sẽ là cơ hội thuận lợi để các Huynh trưởng được gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể và gặp gỡ nhau, hầu gia tăng tình yêu mến Chúa, yêu mến anh em và tiếp thêm lửa nhiệt thành trong sứ mạng tông đồ.

Phần quan trong nhất trong buổi gặp gỡ hôm nay vẫn là việc chỉnh sửa Nội Quy TNTT/VN. Từng điều, từng khoản lần lượt được đọc lên để các tham dự viên góp ý. Ý thức được rằng, đây là một công việc đòi hỏi phải hy sinh nhiều thời gian và công sức, thế nên, các tham dự viên đều làm việc và đóng góp ý kiến xây dựng với tất cả tinh thần trách nhiệm. Cùng với các tham dự viên, Đức Cha chủ tịch đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo hết sức thiết thực và sâu sắc, không ngoài mục đích để xây dựng và kiện toàn bản Nội Quy.

Chương trình của buổi sáng được kết thúc vào hồi 12g00 trưa trong lời kinh Tạ Ơn Thiên Chúa. Sau đó, Đức Cha, quý Cha và quý Trưởng cùng chung chia niềm vui hội ngộ qua bữa cơm thân mật trong bầu khí thân thiện và đậm chất Thiếu Nhi Thánh Thể.

Trước khi bước vào chương trình buổi chiều, Đức Cha Phêrô, quý Cha và quý Trưởng cùng viếng Thánh Thể Chúa tại thánh đường Giáo xứ Hạnh Thông Tây. Trong không gian uy nghi của ngôi thánh đường cổ kính với trên 100 năm tuổi, mọi người như được chìm đắm trong bầu khí thánh thiêng nhưng cũng không kém phần sốt sắng. Sau đó, mọi người cùng chụp chung với Đức Cha những tấm hình lưu niệm để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Vào lúc 13g30 cùng ngày, chương trình lại được tiếp tục với các điều khoản trong bản Nội Quy TNTT/VN. Vẫn trong tinh thần hiệp thông và xây dựng, các tham dự viên tiếp tục sôi nổi đóng góp ý kiến của mình. Trong đó, phải kể đến những ý kiến rất hay và thiết thực từ các Trưởng – những người đã có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong phong trào TNTT/VN. 

Sau những giờ phút đóng góp ý kiến hết sức sôi nổi, sau cùng, buổi họp đã được khép lại vào hồi 15g30. Mọi người chia tay nhau ra về trong niềm vui xen lẫn sự luyến tiếc, lòng hẹn lòng sẽ tái ngộ trong ngày Đại Hội TNTT của từng giáo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập TNTT thế giới (1917 – 2017).

WHY

(giaoxuhungyen.org)


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm