Danh mục bài viết

Cập nhật 6/3/2020 - 4:15 - Lượt xem 4498

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa nhật 2 Mùa Chay năm A

Theo Chúa Ðến Núi Tabor (St 12, 1-4; 2Tm 1, 8-10; Mt 17, 1-9)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 2 Mùa Chay, là mùa để chúng ta tôi luyện, từ bỏ những đam mê tội lỗi, sống bác ái yêu thương, gia tăng cầu nguyện và tiến sâu hơn trên con đường thập giá. Sứ điệp lời Chúa hôm nay cho chúng ta chiêm ngắm dung nhan Chúa Giêsu biến hình trên núi trước mặt ba môn đệ. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta can đảm để Chúa biến đổi, lột bỏ những đam mê bất chính, những tội lỗi yếu hèn và quyết sống vâng phục ý Chúa trên con đường thập giá tiến về quê trời.  

  • Dẫn vào Bài Ðọc 1: St 12, 1-4

Trong bài đọc sau đây, Chúa bảo ông Abraham rời bỏ nơi an nhàn tại quê hương, đi đến nơi Chúa chỉ, để Chúa chúc phúc, ban cho ông một dòng dõi đông đúc. Và ông đã tin tưởng vâng lời ra đi.

  • Dẫn vào Bài Ðọc 2: 2Tm 1, 8-10

Thánh Phaolô bảo các tín hữu hãy hy sinh chịu khó loan báo Tin Mừng cứu rỗi của Chúa Giêsu, Ðấng đã tiêu diệt sự chết đem lại nguồn sống bất diệt cho mọi người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào Bài Tin Mừng: Mt 17, 1-9

Tin Mừng hôm nay tường thuật lại cho chúng ta nghe về việc Chúa Giêsu biến đổi dung mạo của người trên núi trước mặt ba môn đệ thân tín. Cuộc biến đổi này mang ý nghĩa tích cực tiên báo sự phục sinh huy hoàng sau khi Chúa Giêsu chu toàn thánh ý Chúa Cha trong chương trình cứu độ con người. 

  • Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Trong cuộc biến hình, Chúa Giêsu cho các môn đệ và chúng ta thấy vinh quang của Thiên Chúa. Ngài mời gọi chúng ta kiên trung bước đi trên con đường thập giá tiến về Nước Trời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.  

1. “Ông Áp ra ham ra đi theo lệnh của Chúa và tin tưởng tuyệt đối vào Ngài”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh hân hoan rao giảng tình thương và ơn cứu độ của Chúa, để mọi người sớm đón nhận Đức kitô là Đấng cứu độ duy nhất của nhân loại.

2. “Chúa đưa các ông tới chỗ riêng biệt trên núi cao và biến hình trước mặt các ông”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các kitô hữu can đảm lột bỏ những tội lỗi yếu hèn, những đam mê bất chính, để Chúa biến đổi tâm hồn họ trở nên tinh tuyền thánh thiện như lòng Chúa ước mong.

3. “Mặt Người chiếu sáng như mặt trời”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà truyền giáo luôn chiếu sáng sự thánh thiện sáng láng của Chúa, bằng đời sống đạo đức, hy sinh, khiêm tốn và lòng nhiệt thành tận tụy cho việc loan báo Tin Mừng. 

4. “Đây là con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta luôn vâng nghe ý Chúa, bằng việc tránh xa dịp tội, làm nhiều việc lành phúc đức trong Mùa Chay Thánh này.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, trong khi cầu nguyện Chúa đã biến hình đổi dạng và tỏ ánh vinh quang sực rỡ của Thiên Chúa cho các môn đệ. Xin cho chúng con có được tâm hồn khao khát chiêm ngưỡng vinh quang nước Chúa, mà can đảm bước theo Chúa trên con đường thập giá, bằng sự dấn thân, hy sinh, cầu nguyện và sống trọn hảo lời Chúa dạy, để mai sau được Chúa cho hưởng vinh quang Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.   

NA_MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm