Danh mục bài viết

Cập nhật 13/3/2017 - 17:53 - Lượt xem 5877

Dự Tu tại Thái Bình tĩnh tâm tháng 3/2017 “

Mùa chay không phải là mùa của sự buồn rầu, thất vọng, nhưng là của sự hy vọng, hân hoan và vui mừng… bởi các hối nhân, các linh hồn được trở về với Chúa qua bí tích hòa giải và thánh lễ”.

Giáo phận Thái Bình

Đó là lời chia sẻ của Cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Nhà Chung trong buổi tĩnh tâm của các anh em Dự tu Thái Bình tại Nhà Chung Giáo Phận vào lúc 8g15 ngày 04/03/2017.

Ngay từ sáng sớm, các anh em từ khắc mọi nơi trong Giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám Mục để tham dự kì tĩnh tâm tháng, dù trong tiết trời se lạnh và kèm theo những hạt mưa rải rác của gió mùa đông bắc tràn về. Nhưng trên gương mặt ai cũng đầy niềm vui bởi sau kì nghỉ tết anh em mới có cơ hội được gặp gỡ, những nụ cười, bắt tay chào hỏi và các câu chuyện vui, dường như đã quên đi sự lạnh lẽo, rét buốt của thời tiết.

Đúng 8g15, các anh em tập trung tại nhà nguyện Giáo phận, trong bài chia sẻ với các anh em về Tin Mừng của ngày thứ bảy sau lễ tro, Cha Giuse đã nhấn mạnh rõ nét về các linh đạo của mùa chay là: “Cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái”. Qua mỗi linh đạo Cha đã đem ra các dẫn chứng và ví dụ giúp các anh em có thể hiểu rõ hơn về các linh đạo đó. Sau đó Cha gợi ý giúp cho các anh em thống hối để lãnh nhận bí tích hòa giải.

Vào lúc 9g00, anh em quy tu tại nhà nguyện để tham dự giờ chầu thánh thể, trong khoảng thời gian thinh lặng này giúp anh em nhìn lại bản thân về những yếu đuối, những thiếu sót đối với Chúa, tha nhân và bản thân. Kết thúc giờ chầu lúc 10g00, Cha Giuse và các anh em tiếp tục chia sẻ với nhau về các chương trình sắp tới của Giáo phận. Đặc biệt là kì thi tuyển sinh vào tu sinh sắp tới diễn ra vào ngày 1/8/2017. Gồm ba môn thi là: Anh văn, Việt văn và Giáo lý. Sau đó anh em dùng cơm trưa tại Tòa giám mục và nghỉ ngơi.

Vào hồi 13g45, anh em cùng tham dự giờ kinh chiều với Quý Cha, quý Thầy và các Tu sinh tại Tòa giám mục. Sau đó anh em tham dự giờ học nhân bản do Cha Giuse phụ trách  và có trận giao lưu bóng đá với các Chú Tu sinh tại Tòa giám mục.

Buổi tĩnh tâm kết thúc đầy tốt đẹp và gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng cho mỗi anh em. Được biết tham dự tĩnh tâm lần này gồm có 32 anh em, trong đó có 4 anh em kết thúc quá trình học tại Sài Gòn chuyển ra và 1 anh em mới tham gia.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Dom. Trương Túy

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm