Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 15:52 - Lượt xem 3572

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa nhật 8 Thường Niên năm A

Hoàn Toàn Tin Tưởng Chúa (Is 49,14-15; 1Cr 4,1-5; Mt 6,24-34)

 

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 8 thường niên...

Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta nhớ: Chúa luôn thương yêu lo lắng cho chúng ta. Người chăm sóc chúng ta hơn các loài các vật Người đã dựng nên: Người chẳng những thương giúp chúng ta phần xác, mà còn cứu rỗi linh hồn chúng ta. Người biết chúng ta cần gì trước khi chúng ta kêu xin Người. Người vẫn không quên chúng ta, ngay cả khi chúng ta quên Người.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta luôn tin tưởng phó thác vào sự thương yêu quan phòng của Chúa.

- Dẫn vào bài đọc 1: Is 49,14-15

Ðoạn sách của ngôn sứ Isaia sau đây cho thấy dân Chúa đang bị lưu đày khổ sở bên Babylon. Họ than trách Chúa bỏ rơi họ. Thực sự Chúa không bao giờ bỏ rơi họ, vì họ là con cái Chúa.

- Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 4,1-5

Các tín hữu Corintô có thói xấu xét đoán kẻ khác. Thánh Phaolô dạy họ biết: chỉ có Chúa mới có quyền xét đoán, vì chỉ có Người mới biết rõ lòng mọi người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

- Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 6,24-34

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy chúng ta phải chọn Chúa hay là làm nô lệ của cải, vì "không ai có thể vừa làm tôi Chúa vừa làm nô lệ tiền của được". Làm tôi Chúa là lo tìm Nước Chúa bằng cách làm theo Lời Chúa dạy.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Mẫu 1:

Chủ tếChúa Giêsu kêu gọi chúng ta chọn Người, làm theo ý Người. Chúng ta quyết tâm chọn Chúa và tha thiết cầu nguyện.

1. Hội Thánh có sứ mạng giúp đỡ mọi người tìm kiếm Nước Chúa, làm theo ý Chúa. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn sứ mạng, bằng lời rao giảng và gương sáng của mình.

2. Chúa giao cho các vị lãnh đạo các nước trách nhiệm lo cho dân ấm no hạnh phúc. Xin cho chánh quyền các nước tận tâm hy sinh vì dân vì nước, chứ không vì lợi lộc riêng tư của mình.

3. Hiện nay nhiều người khổ sở vì thiếu thốn vật chất cũng như tinh thần. Xin cho họ biết tìm đến Chúa, để được Người chăm sóc nâng  đỡ trong cuộc sống hằng ngày.

4. Chúa quan phòng luôn mời gọi con cái tin tưởng phó thác vào Người. Xin cho giáo hữu cộng đoàn chúng ta đặt hết niềm tin vào Chúa, để được Người thương chăm sóc cả xác lẫn hồn.

Chủ tếLạy Chúa là Cha nhân từ, Chúa đã hứa quan phòng chăm sóc chúng con. Xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác vào Chúa, luôn làm theo Thánh Ý Chúa.

Mẫu 2:

Chủ tếAnh chị em thân mến, Thiên Chúa quan phòng muốn chúng ta ưu tiên tìm biết để thi hành thánh ý của Người, còn mọi sự khác hãy phó thác để Người lo cho chúng ta. Chúng ta hãy cảm tạ tình thương của Chúa và dâng lên Người những lời cầu xin tha thiết.

1- Sứ mạng của Hội Thánh là hướng dẫn cho mọi người biết thánh ý Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu biết làm theo những hướng dẫn của Hội Thánh.

2- Chúa trao cho những vị lãnh đạo các nước trách nhiệm lo cho dân mình được ấm no hạnh phúc / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người cầm quyền / xin Chúa cho các vị biết hết lòng thương dân và lo cho dân.

3- Có nhiều người khổ sở vì thiếu thốn vật chất / nhưng lại có nhiều người khác khổ sở hơn / vì tuy dư thừa về vật chất nhưng lại túng thiếu về tinh thần / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người ấy / biết quan tâm đến những giá trị tinh thần và đạo đức.

4- Ngay cả nhiều người tuy là kitô hữu mà cũng chưa dám phó thác trọn vẹn vào Chúa quan phòng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta / xác tín tình thương bao bọc của Chúa / để có thể an tâm ưu tiên tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Ngài.

Chủ tếLạy Thiên Chúa là Cha chúng con. Cha đã hứa rằng dù có người mẹ nào quên con mình thì Cha cũng không bao giờ quên chúng con. Chúng con thành thật xin lỗi vì biết bao lần không tin tưởng phó thác vào tình thương của Cha. Từ nay chúng con sẽ cố gắng ưu tiên làm theo ý Cha và phó thác mọi sự khác trong tay Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô là Chúa chúng con.


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm