Danh mục bài viết

Cập nhật 14/2/2020 - 4:11 - Lượt xem 4036

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa nhật 6 Thường Niên năm A

Trung Thành Tuân Giữ Luật Chúa (Hc 15,16-21; 1Cr 2,6-10; Mt 5,17-37)

- Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 6 thường niên, là mùa chúng ta kính nhớ trọn cuộc sống 33 năm của Chúa Giêsu ở thế gian.

Lời Chúa hôm nay dạy chúng ta trung thành tuân giữ luật Chúa, ăn ở công minh chính trực, để tỏ lòng yêu mến Chúa, và để được vào Nước Trời hưởng phúc muôn đời.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta biết mến chuộng luật Chúa và trung thành tuân giữ suốt đời.

- Dẫn vào bài đọc 1: Hc 15,16-21

Chúa cấm làm điều xấu ác, nhưng có tuân giữ hay không là tùy mỗi người. Người khôn là kẻ biết giữ luật Chúa để được thưởng muôn đời. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

- Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 2,6-10

Thánh Phaolô phân biệt hai thứ khôn ngoan: khôn ngoan thế gian thì đưa đến diệt vong. Còn khôn ngoan do Chúa mạc khải thì dẫn đến cõi phúc muôn đời. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

- Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 5,20-22.27-28.33-34.37

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu so sánh luật cũ của ông Môisen và luật mới của Người. Người không hủy bỏ luật cũ mà kiện toàn cho nó hoàn hảo, để mọi người tuân giữ mà được vào Nước Trời.

- Cầu nguyện cho mọi người:

Mẫu 1:

Chủ tế: Chúa ban lề luật giúp chúng ta làm lành lánh tội để được vào Nước Chúa. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và tha thiết cầu nguyện.

1. Chúa Giêsu kiện toàn luật cũ của ông Môisen để giúp loài người sống hoàn thiện như Cha trên trời. Xin cho mọi thành phần dân Chúa trung thành tuân giữ để được thừa hưởng Nước Trời.

2. Mười điều răn Chúa chỉ tóm lại hai điều là mến Chúa hết lòng và thương yêu mọi người như chính mình. Xin cho chúng ta luôn tuân giữ hai giới răn cao trọng đó.

3. Loài người hiện đang sa đọa vì nạn ích kỷ, kỳ thị, hận thù, sống vô kỷ luật. Xin Chúa thương thay lòng đổi dạ, cho họ biết sống theo lương tâm hướng dẫn.

4. Chúa sẽ ban khôn ngoan cho kẻ yêu mến Chúa. Xin cho các tín hữu cộng đoàn chúng ta chân thành yêu mến Chúa, để được khôn ngoan chu toàn bổn phận đối với Chúa và với mọi người.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, "Chúa đến không phải để hủy bỏ lề luật, nhưng để kiện toàn". Xin cho chúng con ngày càng tuân giữ luật Chúa cách trọn hảo, để được vào Nước Chúa hưởng phúc muôn đời.

 
Mẫu 2:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa ban lề luật để giúp những ai có niềm tin luôn bước đi trong ánh sáng của Người và được sống muôn đời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Chúa Giêsu đã đón nhận niềm tin yêu của Thánh Phêrô / và trao cho ngài nhiệm vụ dẫn dắt đoàn chiên của Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho đấng kế vị ngài / cũng được lòng tin yêu như vậy.

2- Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra biết bao đổ vỡ trong đời sống hôn nhân và gia đình / chính là sự gian dối và thiếu chung thuỷ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang sống trong bậc hôn nhân / được ơn trung thành với nhau đến cùng.

3- Ngày hôm nay / nhiều trẻ em và thanh niên hư hỏng / một phần do cha mẹ quá cưng chiều / một phần do cha mẹ bất hòa dẫn tới li dị / không ai quan tâm dạy dỗ con cái / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bậc cha mẹ / luôn sống hòa thuận thương yêu nhau / và hết lòng giáo dục đức tin / và nhân bản cho con cái của mình.

4- Sống trung thành / không gian dối / phải là lối sống thường ngày của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn sống ngay thẳng và chân thành như Chúa Giêsu đã dạy.

Chủ tế: Lạy Chúa là Thiên Chúa trung thành, xin ban ơn trợ giúp để chúng con hiểu rằng nếu muốn đứng vững giữa muôn ngàn thử thách trên đường đời, cũng như muốn khỏi sa vào hố diệt vong, chúng con cần phải giữ trọn lề luật Chúa. Chúng con cầu xin…


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm