Danh mục bài viết

Cập nhật 25/1/2017 - 6:46 - Lượt xem 3293

Xứ đoàn TNTT Gioan Phaolô II – Giáo xứ Nghĩa Chính hân hoan trong ngày ra mắt

Hôm Chúa nhật (22/01/2017) vừa qua, 110 đoàn sinh thuộc xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Gioan Phaolo II - Giáo xứ Nghĩa Chính đã hân hoan ra mắt và tuyên hứa trước sự chứng kiến của cha chánh xứ Giuse Trần Xuân Chiêu, quý thầy chủng sinh cùng đông đảo quý phụ huynh và cộng đoàn tham dự.

 

Đến với Nghĩa Chính trong ngày hồng phúc này, mọi người dường như quên đi cái lạnh như cắt da cắt thịt của miền quê Bắc Bộ, bởi được sưởi ấm bằng hơi ấm của tình Chúa, tình người nơi mảnh đất Nghĩa Chính thân thương.

Thật khó có thể diễn tả được niềm vui của các tân đoàn sinh, bởi đã từ cả năm nay, các em mong muốn được đứng trong hàng ngũ của phong trào TNTT, nhưng vì nhiều lí do, mà mãi đến hôm nay, ước mong đó của các em mới trở thành hiện thực. Chính vì thế, chỉ sau có 2 tuần tập luyện, dưới sự hướng dẫn của quý Huynh trưởng và Dự trưởng, các em đã có được Thánh lễ ra mắt thật sốt sáng và tốt đẹp.

Chủ tế Thánh lễ cũng như tiếp nhận lời tuyên hứa của các đoàn sinh là Cha Giuse M. Trần Xuân Chiêu - tuyên úy xứ đoàn TNTT Giáo xứ Nghĩa Chính. Cùng đồng tế với ngài là Cha Giuse Nghi Maria Thạch Ngọc Vàng, CMC. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các em TNTT của 2 phân đoàn trong xứ đoàn đó là Phân đoàn Vinh sơn - Giáo họ Thượng Điền và phân đoàn Đaminh - Giáo họ Phú Lễ.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, các em đã cùng nhau Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cùng tạ ơn Ngài vì muôn ơn lành Ngài ban xuống trên Giáo xứ trong năm qua. Cùng với lời tạ ơn, các đoàn sinh cũng nài xin Chúa Giêsu Thánh Thể tiếp tục chở che, đồng hành và hướng dẫn xứ đoàn trong năm mới sắp tới.

Giờ chầu khép lại cũng là lúc các em TNTT của 3 phân đoàn trong giáo xứ cùng nhau tôn vinh Thánh Gioan Phaolo II qua cuộc rước kiệu quanh Thánh đường. 

Trong bài giảng lễ, lấy cảm hứng từ bài Tin Mừng Chúa nhật III TN, cha Giuse - Tuyên úy xứ đoàn - đã có những lời chia sẻ thật sâu sắc. Ngài mong muốn mỗi người, cách riêng các em TNTT hãy mau mắn đáp lại tiếng Chúa qua sứ vụ mà mọi người đang mang trên mình. Có Chúa tiếp sức, đồng hành, dù có khó khăn, thử thách, chắc chắn các em cũng sẽ vượt qua. Ngài nói: “Thánh Lễ ra mắt hôm nay chỉ là sự khởi đầu cho một hành trình dài ở phía trước. Những gì mà chúng con tuyên hứa hôm nay, nói thì dễ thật đấy, nhưng làm được thì không phải là chuyện đơn giản. Con đường dài nhất là con đường từ miệng đến tay, nên chúng con hãy luôn phải xin Chúa giúp, để có thể thực hiện những lời chúng con đã hứa. Cha tin rằng chúng con sẽ làm được...”

Sau bài giảng, các ngành lần lượt tiến lên tuyên hứa theo thứ tự: Dự trưởng - Ấu Nhi - Thiếu Nhi và Nghĩa Sỹ. Chứng kiến con em mình tề chỉnh trong bộ đồng phục TNTT với hàng ngũ ngay ngắn, nhiều vị phụ huynh đã không giấu nổi những giọt nước mắt vì xúc động. Bởi lẽ, chính họcũng không nghĩ rằng con em của mình lại có thể đi vào nề nếp như ngày hôm nay.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, đại diện của xứ đoàn TNTT Vinh sơn - Giáo xứ Thuận Nghiệp và hai phân đoàn trong xứ đoàn đã có những bó hoa chúc mừng.

“Xin cho Cha Mẹ con thắm mãi tình son của Chúa Trời...”. Những ca từ trong bài hát kết lễ đã nói lên cả tâm tình của các em. Người trẻ hôm nay được sống trong môi trường xã hội văn minh, tiến bộ, nhưng cũng còn đó không ít các tệ nạn xã hội. Vì thế, được tham gia vào phong trào TNTT, chắc chắn các em sẽ có thêm cơ hội để gần Chúa hơn, thêm điều kiện để thực hànhnhững việc làm tốt lành hơn. Từ đó các em sẽ tránh xa được những điều xấu đang bủa vây mỗingày.

Sau Thánh lễ, các em cùng chụp chung với quý Cha những bức hình lưu niệm và tham dự bữa tiệc mừng do quý phụ huynh tài trợ.

Cộng tác viên truyền thông Giáo xứ Nghĩa Chính

(Nguồn: WHY - giaoxuhungyen.org)

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm