Danh mục bài viết

Cập nhật 23/1/2017 - 5:46 - Lượt xem 3095

Giáo Họ Tiên Cầu mừng Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại Quan Thầy.

Giáo Họ Tiên Cầu long trọng tổ chức Lễ Quan Thầy vào Chúa Nhật III TN nhằm ngày 22 tháng 1 để hợp ý cùng Giáo Hội trong Tuần Lễ cầu cho các Ki-Tô Hữu hiệp nhất.

Giáo phận Thái Bình

Vào ngày 25 tháng 1 hàng năm Giáo Hội mừng lễ Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại, thật vinh dự cho cộng đoàn Giáo Họ Tiên Cầu được nhận Thánh Nhân làm Bổn Mạng, làm Đấng bảo trợ để noi gương sống Đức Tin vững mạnh, nhiệt huyết rao giảng Lời Chúa của Ngài. Được sự ưng thuận của cha xứ Giuse cộng đoàn Giáo Họ long trọng tổ chức Lễ Quan Thầy vào Chúa Nhật III TN nhằm ngày 22 tháng 1 để hợp ý cùng Giáo Hội trong Tuần Lễ  cầu cho các Ki-Tô Hữu hiệp nhất. Tuy là một Giáo Họ bé nhỏ (chỉ 54 nhân danh) nhưng với lòng Đạo sốt mến Tín Hữu nơi đây cũng chuẩn bị cho Lễ Quan Thầy một cách chu đáo.

Đúng 8 giờ cha xứ đặt Mình Thánh Chầu trên Bàn thờ để quy tụ mọi người Tôn thờ Chúa Giê-su ngự trong Bí tích Thánh Thể.

Vào 9 giờ cuộc cung nghinh kiệu thánh Quan thầy được diễn ra cách long trọng sau đó cộng đoàn quy tụ tại Thánh Đường của Giáo Họ trong Thánh Lễ, chủ tế Thánh Lễ là cha xứ Giuse Nguyễn Tri Chúc, đồng tế 1: Cha Giuse Trần Văn Thực – Chánh Xứ Tràng Lũ, đồng tế 2: Cha Đaminh Nguyễn Văn Quát – Chánh Xứ Giáo Nghĩa, cùng sự hiệp thông của quý Tu sỹ, quý chức, quý HĐMV cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài liên xứ Thuần Túy – Duyên Tục. Mở đầu Thánh Lễ cha chủ tế gửi lời chào chúc tới Giáo Họ nhân dịp Lễ Quan Thầy, cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho sự hiệp nhất theo như tinh thần của Thánh Lễ. Tiếp nối tư tưởng của cha chủ tế, trong phần Phụng Vụ Lời Chúa cha Đaminh đã chia sẻ với cộng đoàn về tinh thần hiệp nhất và cha mời gọi cộng đoàn lấy gương sống của thánh Phaolô sau khi ngã ngựa định mệnh trên đường đi Damas và chính Ngài được ơn Chúa mặc khải làm tong đò nhiệt thành loan báo Tin Mừng, qua đó mỗi một Ki-Tô Hữu cũng được Thiên Chúa mặc khải với nghĩa vụ phải loan báo lời Chúa cho mọi người nhất là cho những người chưa biết Chúa.

Thánh Lễ diễn ra long trọng và sốt sắng, trước khi kết Lễ ông chủ tịch hội đồng Giáo Họ có đôi lời tri ân quý ch cùng cộng đoàn tham dự.

Hi vọng qua Thánh Lễ hôm nay mọi người như nhận ra tình yêu và Hồng ân bao la mà Thiên Chúa dành cho nhân loại để qua đó biết noi gương thánh Phaolô luôn nhiệt thành sống cho Chúa yêu mến Giáo Hội như trong thư gửi Tín hữu Ga-lát “Tôi sống nhưng không phải là tôi, mà chính Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20).

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban truyền thông giáo hạt Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm