Danh mục bài viết

Cập nhật 31/5/2018 - 14:54 - Lượt xem 3682

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức sơ kết học kì I năm học 2016–2017 và Tất niên

Hôm nay, thứ Ba (17.01.2017 tức 20 tháng chạp ÂL), tại ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức, diễn ra chương trình Tất niên Bính Thân và sơ kết học kì I năm học 2016 - 2017.

Giáo phận Thái Bình

Về tham dự chương trình, có sự hiện diện của Đức cha Phêrô – Chủ chăn giáo phận, cha Fr.Ass - Tổng đại diện giáo phận, quý Đức ông, quý cha hạt trưởng, quý cha trong Ban giám đốc ĐCV, quý cha giáo, quý cha, quý thầy phó tế, quý sơ, quý thầy chủng sinh, quý ông bà cố cùng toàn thể quý ân thân nhân.

Đúng 8g30, tại phòng hội của ĐCV, chương trình sơ kết học kì I năm học 2016 – 2017 được bắt đầu với phần chào mừng, tuyên bố lý do và giới thiệu các thành phần của cha Pet. Vũ Khắc Năng – đặc trách sinh hoạt ĐCV. Sau đó là phần báo cáo sơ kết học kì I của cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc ĐCV. Trong phần báo cáo, cha giám đốc đã sơ kết khái quát về hiện tình chung của ĐCV, sau đó ngài trình bày chi tiết về các phần: Cơ sở vật chất ĐCV, nhân sự ĐCV và các thầy chủng sinh ĐCV.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đến là huấn từ của Đức cha: Ngài dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và các Thánh, đã ban cho Giáo phận có một vườn ươm ơn gọi để đáp ứng những nhu cầu chăm sóc đoàn chiên cho Giáo phận. Đồng thời ngài cũng ngỏ lời cám ơn tất cả quý cha trong Ban giám đốc, quý cha giáo, quý ông bà cố cùng toàn thể quý ân thân nhân của ĐCV vì công việc đào tạo ơn gọi chủng sinh là một công việc nhiều vất vả hy sinh. Hơn nữa, trách nhiệm đó lại càng trở nên lớn lao và nặng nề hơn khi xã hội ngày một phát triển, nhu cầu đòi hỏi “chất lượng” các linh mục tương lai lại càng cao hơn. Tuy nhiên, ngài cũng mời gọi mọi người hãy phó thác trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa bằng một cái nhìn xuyên thời gian: Nhìn về quá khứ, từ những khóa đào tạo đầu tiên đầy khó khăn thử thách đến hiện tại tốt đẹp là các linh mục đang phục vụ tại các giáo xứ. Nhìn về hiện tại ơn gọi giáo phận dồi dào sẽ hướng đến tương tươi sáng của giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Sau huấn từ của Đức cha, một thầy đại diện cho các thầy chủng sinh cám ơn Đức cha, quý cha, quý ân nhân và ông bà cố. Sau cùng, cha giám học Giuse Mai Văn Diện - đại diện cho quý cha trong Ban giám đốc ĐCV có tâm tình tri ân và chúc mừng nhân dịp tết Đinh Dậu tới Đức cha, quý cha, quý ông bà cố cùng toàn thể quý khách.

Đỉnh cao của chương trình hôm nay là Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa được cử hành lúc 10g00 tại nhà nguyện của ĐCV.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha nói lên ý nghĩa của mùa xuân đó chính là mùa của Tạ ơn. Mùa xuân của người sống đời sống ơn gọi dâng hiến chính là giai đoạn chủng sinh. Từ ý nghĩa đó, ngài mời gọi tất cả mọi người hãy sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ để Tạ ơn Thiên Chúa về mọi ơn lành Ngài đã thương ban cách riêng qua việc đào tạo ơn gọi của giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ, qua hình ảnh của những bông hoa, cây cảnh ngày xuân muốn trở nên tốt đẹp cần được vun xới, chăm sóc và uốn nắn từ trước đó rất lâu, Đức cha đã minh họa cho hình ảnh người chủng sinh. Chủng sinh nào muốn trở nên tốt, nên đẹp, sinh nhiều hoa trái thì cần được đào tạo, rèn luyện uốn nắn từ trong môi trường chủng viện. Hơn nữa người chủng sinh cũng cần chủ động tự đào tạo và rèn luyện vì chính bản thân các thầy mới quyết định cho ơn gọi của mình. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha dâng lời nguyện xin Chúa, Đức Mẹ gìn giữ, che chở các đấng bậc, quý ân thân nhân cùng quý thầy chủng sinh trong mùa xuân này cũng như trong cả năm tới.

Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý cố và quý khách, đã cùng dùng bữa cơm tất niên thân mật cùng với gia đình Đại Chủng viện.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm