Danh mục bài viết

Cập nhật 16/1/2017 - 7:48 - Lượt xem 3273

Giáo Xứ Dương Cước Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Theo lịch phụng vụ GPTB, Chúa nhật 2 TN A, ngày 15/1/2017, Giáo xứ Dương Cước hân hạnh được thay mặt cho giáo phận chầu Chúa Giê Su trong bí tích Thánh Thể. Cộng đoàn và cha xứ đã lo liệu và tổ chức tuần chầu khá long trọng và sốt sáng.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Dương Cước với ngôi nhà thờ tuy không lớn, số giáo dân cũng không nhiều, nhưng trong lịch sử vàng son của mình, đây  là một giáo xứ được thành lập rất sớm, đã có bề dầy về truyền thống Đức Tin và đời sống đạo.

Năm nay tuần chầu của giáo xứ thật là sốt sáng với những sự chuẩn bị bề trong, nơi mỗi tâm hồn mỗi người  được đổi mới bằng việc lãnh nhận bí tích hòa giải, khuôn viên giáo xứ cũng được trang trí, tạm chầu và  cờ hoa cách lộng lẫy đẹp mắt.

Trung tâm điểm của ngày chầu là Thánh lễ chính tiệc được cử hành hồi 9g 30. Trước khi cử hành thánh lễ, cộng đoàn đã rước đoàn Đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ trong tiếng trống, tiếng kèn rộn rã ngân vang.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là Đức Ông Thomas Trần Trung Hà, đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Đại diện ĐGM miền Hưng Yên, cha hạt trưởng hạt Kiến Xương và quý cha trong và ngoài giáo hạt.

Mở đầu thánh lễ Đức ông Thomas đã chào chúc tới cộng đoàn, ngài nói : “Trong niềm vui của những ngày cuối năm tết đến xuân về, lại càng vui hơn nữa khi giáo xứ Dương cước là tâm điểm để mọi người quy tụ tôn thờ Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể. Tôi chào chúc  toàn thể cộng đoàn hiện diện, nguyện xin Chúa Giêsu ThánhThể ban cho anh chị em một năm mới  tràn đầy ơn lành, bình an và hạnh phúc”.

Tiếp  nối những tư tưởng của cha chủ tế, giảng trong thánh lễ  cha Đaminh Đặng Văn Cầu, ngài  cũng đã có lời khen ngợi cộng đoàn giáo xứ Dương Cước và cắt nghĩa nội dung bài Tin Mừng, cha nói : “Không ai phủ nhận sự trưởng thành lớn mạnh của cộng đoàn Giáo xứ Dương Cước chúng ta trong những năm gần đây. Dù ít người nhưng các đoàn hội, đoàn thể khá là phong phú, rồi khuôn viên giáo xứ cũng luôn được đổi mới. Nhưng thưa anh chị em, để một cộng đoàn chúng ta đẹp ý Chúa muốn, chúng ta  phải luôn là một cộng đoàn truyền giáo, nghĩa là chúng ta phải thể hiện lối sống và cách cư xử của mình trong gia đình và trong mọi môi trường sống hằng ngày  bằng đời sống bác ái yêu thương, bằng sự tha thứ, thì tuần chầu của chúng ta và việc đi thờ đi lễ của chúng ta mới có giá trị và tất cả các việc chúng ta làm bề ngoài mới có ý nghĩa  ‘’

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐGX đã thay mặt cho giáo xứ có lời  cảm ơn quý cha và quý cộng đoàn hiện diện

Tuần chầu lượt của giáo xứ Dương Cước đã  đem đến niềm vui và sự an ủi cho mỗi người. Đặc biệt mỗi người hiện diện có được tâm tình  biết ơn Chúa Giêsu, là Con Chiên đã gánh tội, đã xóa tội trần gian, và đã lấy chính thịt máu mình nuôi đoàn chiên của mình .

                                                  Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Giuse Trần Phú - B TTGP 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm