Danh mục bài viết

Cập nhật 17/1/2020 - 4:32 - Lượt xem 4548

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa nhật 2 Thường Niên năm A

Đức Giêsu Là Đấng Cứu Độ Trần Gian (Is 49,3.5-6; 1Cr 1,1-3; Ga 1,29-34)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật  thứ 2 thường niên, Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết Chúa Giêsu là ai?  Ngôn sứ Isaia, thánh Phaolô và thánh Gioan đã giới thiệu Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa, Ðấng xóa tội trần gian. Người là Tôi Trung được Thiên Chúa tuyển chọn, Người là Đấng cứu độ trần gian. Những ai tin và kêu cầu danh Người, thì được Người ban ơn cứu độ, được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Nước Trời. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta luôn tôn kính thờ lạy Chúa và hân hoan giới thiệu Chúa cho mọi người, để tất cả mọi người được hưởng ơn cứu độ Chúa ban.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 49,3.5-6

Ngôn sứ Isaia giới thiệu Chúa Giêsu là Tôi Trung của Thiên Chúa. Người được Thiên Chúa tuyển chọn ngay từ đầu, để tái lập dân Israel và đem ơn cứu rỗi đến muôn dân. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 1,1-3

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô tự giới thiệu người là Tông Ðồ Chúa. Ông chào thăm các tín hữu và kêu gọi họ sống thánh thiện nhờ kết hợp với Ðức Kitô là Ðấng Thánh.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 1,29-34

Thánh Gioan Tẩy Giả chứng thực Chúa Giêsu là "Chiên Thiên Chúa, Ðấng xóa tội trần gian”. Vì “Người đã được Thánh Thần tấn phong và Chúa Cha xác nhận là Con Yêu Dấu". Ðó là ý nghĩa Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha yêu thương đã sai con một yêu dấu của Ngài là Đức Giêsu Kitô đến trần gian để cứu độ nhân loại. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin.  

1. “Ta đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân để ngươi đem ơn cứu độ của Ta đến tận cùng trái đất”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn nhiệt tâm loan báo Tin Mừng Nước Chúa bằng lời giảng và bằng chính đời sống thánh thiện của các ngài, để mọi người nhận biết ơn cứu độ của Thiên Chúa. 

2. “Đây là Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các kitô hữu siêng năng xưng tội rước lễ để được Chúa thánh hóa và ban ơn cứu độ. 

3. “Lạy Chúa, này con xin đến để thi hành ý Chúa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tu sĩ luôn sống trọn hảo thánh ý Chúa qua việc sống lời tuyên khấn và chu toàn sứ mạng làm tông đồ cho Chúa, để làm chứng Thiên Chúa là Đấng Thánh Thiện và giàu lòng xót thương.    

4. “Tôi đã thấy và tôi làm chứng: Chính Ngài là con Thiên Chúa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, biết dùng lời nói, việc làm, nhất là sống hiệp nhất yêu thương, để làm chứng cho Đức Kitô là con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian. 

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha và là Đấng cứu độ chúng con. Xin Chúa ban ơn trợ giúp, để chúng con biết nỗ lực hăng say truyền giảng ơn cứu độ của Chúa, bằng mọi khả năng, mọi phương tiện, nhất là bằng chính đời sống thánh thiện của chúng con, để mọi người sớm nhận biết Chúa là Cha yêu thương, là Đấng duy nhất tốt lành, chính Ngài cứu độ chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.  

 NA-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm