Danh mục bài viết

Cập nhật 13/1/2017 - 16:55 - Lượt xem 3563

Giáo Xứ Đại Điền Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật Lễ Chúa Hiển Linh cộng đoàn Giáo xứ Đại Điền long trọng tổ chức tuần chầu lượt thay mặt Giáo Phận.

Giáo xứ Đại Điền là một Giáo xứ nhỏ bé thuộc Giáo hạt Thái Thụy, ngôi Thánh đường của Giáo xứ tọa lạc tại thôn Đại Điền, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Tuy là một Giáo xứ nhỏ bé nhưng lại có đời sống Đức Tin rất mạnh mẽ. Điều đó được thể hiện qua các đoàn hội luôn hoạt động một cách đều đặn và có chiều sâu.

Có thể nói tuần Chầu năm nay đọng lại nhiều cảm xúc nhất với cộng đoàn nơi đây, bởi lẽ đây cũng là Tuần Chầu cuối cùng trước khi kết thúc sứ vụ Mục tử của cha quản nhiệm Paul Martin Trần Hoàng Khoa Nam OP tại Giáo Xứ.

Như thường lệ tuần Chầu được bắt đầu với Thánh Lễ khai mạc vào 17 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 1 năm 2017 Vọng Lễ Chúa Hiển Linh và cũng là Lễ Mình Máu Chúa Ki-Tô.

Cao điểm của Tuần Chầu là Thánh Lễ chính tiệc được cử hành vào 9 giờ Chúa Nhật Chúa Hiển Linh ngày 8 tháng 1, trước đó cộng đoàn tổ chức rước đoàn đồng tế từ nhà chung Giáo xứ tiến ra Thánh Đường hiệp dâng Thánh lễ.

Chủ tế Thánh Lễ là  cha G.B. Đỗ Bá Dương Hạt trưởng hạt Thái Thụy cùng đông đảo quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý cha Dòng Đa-Minh, quý thầy Phó tế.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã gửi lời chào chúc đến quý đấng bậc, quý cộng đoàn đã về với tuần chầu lượt Giáo xứ Đại Điền hôm nay. Cha rất vui mừng khi thấy sự phát triển và đi lên của Giáo xứ ngày càng lớn mạnh. Cha mời gọi tất cả mọi người cùng nhau hiệp ý cầu nguyện cho Giáo Phận và đặc biệt là Giáo Xứ Đại Điền trong ngày trọng đại này như là lễ vật mà xưa kia Ba Vua đã tiến dâng lên Chúa, lễ vật ở đây không chỉ là vàng, nhũ hương hay mộc dược mà còn là chính lòng thành chúng ta dâng lên Chúa.

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Vinc. Phạm Văn Túy OP đã tiếp nối ý tưởng của cha chủ tế về lễ vật mà chúng ta dâng lên Chúa chính là đời sống mỗi ngày của chúng ta vui buồn sướng khổ chúng ta phải dâng lên Ngài, phải luôn tin tưởng tín thác nơi Ngài, như Ba Vua xưa với lòng thánh kính mến yêu và niềm phó thác cậy trông của mình đã tìm về bên Chúa. 

Kết lễ Cha xứ đã có đôi lời thay mặt Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ tri ân đến quý đấng bậc, quý cộng đoàn vì tình yêu mến, hiệp thông đã đến với Giáo xứ Đại Điền hôm nay.​

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra Thánh lễ bế mạc với tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân các bậc tiền nhân và đặc biệt đây cũng là Thánh Lễ chia tay Giáo xứ của cha quản nhiệm Paul Martin trong sứ vụ Mục tử của mình tại Giáo xứ.

Ban truyền thông Giáo hạt Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm