Danh mục bài viết

Cập nhật 13/1/2017 - 16:55 - Lượt xem 3137

Giáo Xứ Đồng Quan Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Chúa nhật, lễ Chúa Hiển Linh ngày 8/1/2017, Giáo xứ Đồng Quan, thuộc giáo hạt Kiến Xương, đã long trọng tổ chức tuần chầu lượt thay mặt giáo phận cách trọng thể.

Giáo phận Thái Bình

Vào những ngày cuối năm, ai lấy đều bận mải trong công việc, nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự sốt sáng, mà đã có đông đảo quý khách từ khắp các giáo xứ trong hạt về với ngày đại phúc của giáo xứ Đồng  Quan. Niềm vui ấy càng được nhân lên khi giáo xứ được đón chào quý Đức ông, quý cha hạt trưởng và quý cha đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Trong ngày thứ Bảy, cộng đoàn đã khai mạc tuần chầu bằng cuộc rước kiệu Chúa Thương Xót xung quanh thánh đường, vào nhà thờ dâng lễ, sau đó là cung nghinh Thánh Thể Chúa qua các trạm.

Giáo phận Thái Bình

Trung tâm của ngày Chầu là thánh lễ Chính Tiệc được cử hành hồi 9g00. Chủ tế và giảng lễ do cha Tổng đại diện Phanxico Asisi Nguyễn Tiến Tám. Với nhiệt huyết của Đức Kitô rực cháy trong ngài, cha tổng đại diện đã chia sẻ cho cộng đoàn tâm tình yêu mến của mỗi người cần phải có  đối với Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể. Cha nói : “Thưa anh chị em khi được biết  Chúa Giêsu sinh ra tại Belem thì có rất nhiều người đến với Đức Giêsu, nhưng có nhiều người thờ lạy Chúa như là ba vị vua, họ tìm đến để thờ lạy Chúa, và dâng kính lễ vật quý cho Chúa. Còn vua Herode thì lại tìm Chúa để mà sát hại và  giết Chúa đi, vậy chúng ta làm những việc tốt lành, chúng ta ăn ngay ở lành, chúng ta sống thật thà … đó là chúng ta có thái độ giống như Ba vị vua, còn chúng ta ăn gian nối dối, nói hành nói tỏi, cờ bạc rượu chè, chửi vợ đánh con, là  chúng ta có thái độ của vua Herode đang  sát hại Chúa, sát hại đạo Chúa. Chúng ta có dám sống cho lý tưởng Đức Kitô là lẽ sống là chân lý của tôi và đời tôi là thuộc về ngài, chúng ta thể hiện ý tưởng đó ví như  là Ngôi Sao sáng chỉ đường cho ba vua, chỉ đường cho  mọi người bước đi trong ánh sáng Phúc Âm không  ?”

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho HĐGX đã có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Ban chiều hồi 4 g00 thánh lễ thứ 3 trong ngày được dành cho các em Thiếu Nhi, trong thánh lễ này, có sự hiệp thông của thiếu nhi xứ Đoàn Giuse Nguyễn Văn Túc – giáo xứ Truyền Tin, đến thông công tuần chầu thay mặ giáo phận  và nói lên  tình huynh đệ hiệp nhất với cha xứ và giáo xứ Đồng Quan.

Thứ hai, ngày 9/1/2017.  Thánh lễ Tạ Ơn bế mạc tuần chầu được cử hành hồi 9g00. Trong thánh lễ cha xứ Đồng Quan Dom Trương Văn Thụy đã nói lên tâm tình của tuần chầu, và cũng là thánh lễ Tất niên dành cho giáo xứ, Cha xứ đã bày tỏ lòng  biết ơn của mọi thành phần dân Chúa đã cộng tác cùng  với cha xứ trong suốt một năm qua, cha đã khen ngợi những nỗ lực và lòng nhiệt thành của mọi thành phần dân Chúa đã  chung tay góp sức xây dựng giáo xứ trong Đức Tin và trong công việc tu bổ sửa sang nhà Chúa.

 Sau thánh lễ, quý cộng đoàn đã  về nhà xứ chung chia  bữa cơm thân mật trong tâm tình chuẩn bị  đón mừng xuân mới.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú - BTTGP

                                                                    

  


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm