Danh mục bài viết

Cập nhật 5/1/2017 - 4:51 - Lượt xem 3069

Giáo Xứ Thánh Vinh-sơn Cát Đàm Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật cuối tuần Bát Nhật Giáng Sinh, cộng đoàn Giáo Xứ Cát Đàm – Giáo Hạt Thành Phố hân hoan tổ chức tuần Chầu Lượt thay Giáo Phận. Đây là dịp Lễ đặc biệt trùng vào đại lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và đầu năm mới 2017 và cũng là ngày Lễ cầu cho hòa bình Thế Giới. Có lẽ vậy mà tuần Chầu năm nay có nhiều cảm xúc hơn đối với cộng đoàn nơi đây, những ánh điện trang trí và những hang đá của Mùa Giáng Sinh cộng với những pano về Thánh Thể Tạ Ơn như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngày đại Lễ.

Giáo phận Thái Bình

Như thường lệ, diễn tiến của Tuần Chầu được khởi đầu bằng Thánh Lễ khai mạc diễn ra vào 17 giờ chiều Thứ Bảy ngày 31 tháng 12 năm 2016 do cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám – Hạt trưởng Hạt Thành Phố, tổng đại diện Giáo Phận chủ sự đã tạo nên bầu khí trang nghiêm sốt sắng như tạo thêm động lực để cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn chào đón một năm nhiều Hồng Ân.

Sáng Chúa Nhật ngày 1 tháng 1 năm 2017 các giờ Chầu được luân phiên diễn ra dưới tiết trời mùa đông kèm theo sương mù. Đúng 9 giờ Thánh Lễ chính tiệc được bắt đầu với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho nhân loại một người mẹ là mẫu gương cho các bà mẹ trần gian, và là Mẹ Thiên Chúa qua đó cộng đoàn thấy được vai trò vô cùng quan trọng của Mẹ trong chương trình cứu chuộc nhân loại của Đức Ki-Tô đó là chịu chết và trở nên Thánh Thể làm thần lương dưỡng nuôi nhân thế.

Trước khi kết lễ một vị đại diện cộng đoàn đã có đôi lời tri ân quý cha đồng tế, quý cha Dòng Đaminh – Tu Xá Cát Đàm, quý thầy Phó Tế, quý Tu Sỹ, quý chức cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban TT GH Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm