Danh mục bài viết

Cập nhật 3/1/2017 - 17:45 - Lượt xem 4014

Giáo xứ Minh Đức: Mừng Lễ Thánh Gia Thất và kỷ niệm ngày cử hành Bí tích Hôn Phối cho các gia đình

Ngày 30/12/2016 Giáo xứ Minh Đức - Giáo Hạt Thái Thụy hân hoan tổ chức lễ Thánh Gia thất. Được sự khởi xướng của cha quản nhiệm Đa-Minh Phạm Thành Thạo gần 100 cặp vợ chồng trong lien xứ Minh Đức – Ninh Cù đã cùng nhau tập hợp tại ngôi Thánh đường Giáo xứ và hiệp dâng thánh Lễ tạ ơn mừng 25, 30, 35, 40, 45, 50 và 60 năm ngày lãnh nhận bí tích hôn phối.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ 7h00 sáng cùng ngày các cặp đôi đã có mặt tại Thánh đường Giáo xứ để cùng cha quản nhiệm chụp những bức hình lưu niệm và chuẩn bị cho thánh lễ Tạ ơn. Khuôn mặt rạng ngời của các cặp đôi đã làm cho không ít quý cộng đoàn hiện diện xúc động hơn bao giờ hết. Có mặt ở đây hôm nay hầu hết là những ông bà đã cùng nhau bước qua không biết bao gian khổ trong cuộc đời và hầu hết đều đã lên bậc ông bà nội, ông bà ngoại, có những người đã là cụ.

Đúng 9h00 đoàn rước các cặp đôi từ cổng khuôn viên Thánh đường tiến vào cung thánh cùng cha chủ tế. Với nến sáng trên tay và bó hoa tươi thắm mọi người như cảm nhận được hạnh phúc trên từng nét mặt mỗi người qua sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa tình yêu.

Mở đầu Thánh lễ cha xứ đã gửi lời chào chúc đến quý cộng đoàn và đặc biệt là các đôi có mặt hôm nay. Cha gửi tới quý cặp vợ chồng lời chúc mừng hạnh phúc, lời cảm phục và chúc lành trong tình yêu thiên Chúa.

Chia sẻ lời Chúa trong ngày hôm nay, cha xứ đã khái quát cho cộng đoàn hiểu thêm về giá trị của Gia Đình Công Giáo qua tấm gương Gia đình Na-da-rét xưa kia. Cha cũng cầu mong quý cặp đôi hôm nay hãy luôn làm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và đặc biệt là trong năm nay là năm Chuẩn bị cho giới trẻ bước vào đời sống hôn nhân Gia đình. Thánh Lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng như .

Trước khi kết Lễ cha chủ sự gợi mở cho các cặp vợ chồng tiếp diễn thêm niềm hạnh phúc bằng việc các cặp đôi trao tặng cho nhau bó hoa tươi thắm.

Sau Thánh Lễ cha xứ cùng quý cặp hôn phu tham dự bữa cơm hiệp thông​

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban truyền thông GH Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm