Danh mục bài viết

Cập nhật 29/11/2016 - 4:33 - Lượt xem 2711

Đức Thánh Cha cám ơn những người cộng tác vào Năm Thánh

VATICAN. Sáng 28-11-2016, ĐTC đã tiếp kiến và cám ơn 400 người thuộc ban tổ chức và những người thiện nguyện phục vụ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót mới kết thúc.

ĐTC bày tỏ hài lòng vì sự thành công của Năm Thánh. Ngài nói: ”Khi tôi bày tỏ ước muốn một Năm Thánh Lòng Thương Xót, đó chỉ là một trực giác, và không bao giờ tôi nghĩ Chúa sẽ làm cho nó trở thành một thực tại, và nhất là có thể cử hành Năm Thánh ấy với bao nhiêu niềm tin và vui mừng trong các cộng đồng Kitô rải rác trên thế giới. Cửa Lòng Thương Xót được mở ra tại tất cả các nhà thờ chính tòa và các đền thánh, giúp các tín hữu không gặp chướng ngại nào cản trở họ cảm nghiệm tình thương của Thiên Chúa. Một cái gì đó thực sự ngoại thường đã xảy ra và giờ đây đang đòi được hội nhập vào trong đời sống mỗi ngày để biến lòng thương xót trở thành một quyết tâm và một lối sống trường kỳ cho các tín hữu”.

ĐTC lần lượt cám ơn các vị đã cộng tác bằng nhiều cách vào việc tiến hành, giữ an ninh trật tự trong Năm Thánh, bắt đầu là Ông Bộ trưởng nội vụ Italia, vị chỉ huy trưởng cảnh sát Italia, cảnh sát Roma, đoàn hiến binh Vatican, Vệ binh Thụy Sĩ, các vị hữu trách miền Lazio, sau cùng và trên hết là Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, và đông đảo những người thiện nguyện đến từ các nơi trên thế giới”.

Và ĐTC kết luận với lời thánh Augustino: ”Nếu con muốn được lòng thương xót, thì chính con phải xót thương” (Discorso 259,3). Những lời này của Thánh Nhân có thể là điều an ủi cho tất cả chúng ta. Qua sự dấn thân, anh chị em đã biểu lộ không những công việc thường nhật, nhưng còn thi hành việc phục vụ thương xót cho hàng triệu tín hữu hành hương đến Roma. Ước gì sự vất vả của anh chị em được bù đắp bằng kinh nghiệm lòng thương xót mà Chúa sẽ không để cho anh chị em bị thiếu”.

Giới báo chí nhận xét ĐTC không cám ơn Bà Thị trưởng và chính quyền thành phố Roma. Trong cuộc họp báo trước đây, Đức TGM Rino Fisichella, trưởng ban tổ chức Năm Thánh, nhận xét rằng chính quyền thành Roma không ”ở mức độ đáp ứng các nhu cầu của Năm Thánh”, chỉ cần đi tới các đường phố quanh khu vực Đền Thờ Thánh Phêrô là có thể thấy rõ!”. (SD 28-11-2016)

 G. Trần Đức Anh OP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm