Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 21:45 - Lượt xem 2947

Anh Em Dự Tu Thái Bình Tại Miền Nam Mừng Lễ Ngày Truyền Thống 20/11/2016

“Chúng ta hãy cầu nguyện nhiều cho các anh em Dự Tu là người đang tìm hiểu ơn gọi, đang tìm kiếm nước Thiên Chúa để các anh em được bền đỗ cho đến cùng” Đó là lời chia sẻ đầu lễ của Cha Đa Minh Phạm Bá Hàn trong thánh lễ truyền thống của anh em Dự Tu Thái Bình tại Miền Nam do ngài chủ tế, diễn ra vào chiều Chúa Nhật, ngày 20/11/2016 tại Giáo xứ Tân Lập, tổng giáo phận Sài Gòn.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ 15g00 chiều, mọi công tác chuẩn bị cho ngày truyền thống đã được anh em gấp rút hoàn thành. Năm nay, được sự quan tâm của Cha chánh xứ, ban Hội đồng mục vụ giáo xứ Tân lập đã cho phép anh em được tổ chức kỉ niệm ngày truyền thống tại giáo xứ. Đây cũng là một nơi mà các anh Tu sinh cũ đã ở và sinh hoạt trong suốt quá trình tu học tại Sài Gòn.

Đúng 17g30, đoàn rước gồm các anh em Dự tu và quý Cha đồng tế tiến từ cuối nhà thờ lên cung thánh bắt đầu thánh lễ. Trước thánh lễ, anh Dom Trương Văn Túy đã giới thiệu quý đấng bậc cùng toàn thể quý ân nhân, thân nhân và quý khách về tham dự, cũng như gợi lại một chút lịch sử về quá trình anh em đã học tập tại đây.

Về dự thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Đa Minh Phạm Bá Hàn- đặc trách Trụ sở Giáo phận tại Miền nam, Cha Giuse Vũ Đình Khôi phó xứ giáo xứ Đakao, thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ cùng đông đảo quý ân nhân, thân nhân và quý khách.

Trong phần chia sẻ đầu lễ, Cha Đa Minh thay lời cho quý Cha trong ban ơn gọi của Giáo phận, gửi lời chào chúc tới quý Cha, quý Thầy, quý nam nữ tu sĩ toàn thể cùng toàn thể cộng đoàn đang hiện diện.

Sau khi công bố tin mừng, Cha Giuse nhấn mạnh một lần nữa về lễ Chúa Ki Tô vua vũ trụ và nói lên một vị vua của tình yêu mà chết thay cho cả toàn nhân loại mà toàn thể giáo hội mừng trọng thể hôm nay. Sau cùng ngài cũng mời gọi: “cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện nhiều hơn nữa cho các anh em đang đi tìm hiểu ơn gọi, đang đi tìm một tình yêu đích thực trước những cám dỗ và khó khăn của cuộc sống để anh em có sức cam đảm vượt qua những thử thách đó và bền đõ cho đến cùng”.

Trước khi ban phép lành trọng thể, anh Phanxico Bùi Văn Huynh- đại diện cho anh em, lên cảm ơn quý đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn và có những bó hoa tươi thắm để cảm ơn quý Cha và quý ân nhân.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30, sau đó quý Cha cùng quý ân nhân và các anh em Dự tu cùng quây quần chia vui với nhau qua buổi tiệc tại tiền sảnh giáo xứ.

Được biết các anh em đi tu học tại Miền nam bắt đầu từ năm 1992 do Cha cố Bình đại diện coi sóc anh em. Và hiện tại đang có 17 anh em đang theo học tại Sài Gòn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Dom Trương Túy.

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm