Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:3 - Lượt xem 4259

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 32 Thường Niên năm C

Chúa Là Thiên Chúa Của Kẻ Sống (2Mcb 7,1-2.9-14; 2Tx 2,16-3,5; Lc 20,27-38)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 32 Thường Niên. Sứ điệp Lời Chúa cho chúng ta biết, cuộc sống đời này chỉ làm tạm bợ, cuộc sống vĩnh cửu là sự sống lại đời sau. Xác tín vào tín điều sự chết sống lại, chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta quyết tâm sống đạo đức thánh thiện để Chúa cho sống lại với Ngài trên Nước Trời.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: Mcb 7,1-2.9-14

Bài trích sách sau đây xác quyết: Thiên Chúa là Vua vũ trụ sẽ cho mọi người sống lại để được sống muôn đời. Ðó là niềm tin của bảy anh em Macabê chịu chết vì đạo và cũng là niềm hy vọng của chúng ta.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 2Tx 2,16-3,5

Thánh Phaolô khuyên các tín hữu vững bền trên đường trọn lành, và cầu xin cho ngài thoát khỏi tay kẻ xấu, để Lời Chúa được phổ biến mau chóng. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 20,27-38

Tin Mừng hôm nay thuật lại nhóm Xađốc không tin có sự sống lại nên đã chất vấn Chúa Giêsu. Chúa đã giảng dạy cho họ biết có sự sống lại và sự sống đời sau, vì Chúa là Thiên Chúa của kẻ sống.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa phán: “Ta là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Ta sẽ chẳng chết bao giờ”. Xác tín vào lời Chúa phán dạy, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin.

1.  “Xin Chúa cho anh em được vững mạnh để nói tất cả những gì tốt lành”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh, luôn nhiệt thành loan báo Tin Mừng về kẻ chết sống lại cho những người chưa nhận biết Chúa.

2.   “Đức Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết mà là của kẻ sống”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu quyết tâm thực hành lời Chúa dạy, sống thánh thiện, đạo đức, để được Chúa cho hưởng sự sống vĩnh cửu đời sau. 

3.  “Khi vừa thức giấc con thỏa tình chiêm ngắm nhan Ngài”. Chúng ta hiệp lời cầu Chúa các bạn trẻ, biết khước từ những giải trí vô bổ, những đam mê bất chính, để sống tâm tình cầu nguyện hầu có thể cảm nếm được nhiều niềm vui thánh thiện từ Chúa.

4.  Thiên đàng là cùng đích tối hậu của người kitô hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, sống trọn hảo niềm tin Kitô giáo bằng đời sống thánh thiện, luôn bừng cháy niềm xác tín về sự sống trên Nước trời mai sau.   

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, nhờ cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa, tất cả chúng con được hưởng ơn cứu độ. Xin cho chúng con biết lựa chọn sống theo Tin Mừng Chúa dạy, để được sống trong tự do của con cái Chúa và hân hoan loan báo sự sống Nước Trời cho hết thảy mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.           

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm