Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 8:24 - Lượt xem 4024

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 6 Thường Niên năm C

Ðược Chúa chúc lành hay bị chúc dữ (Gr 17,5-8; 1Cr 15,12.16-20; Lc 6,17-18.20-26)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật thứ 6 Thường niên, sứ điệp lời Chúa cho chúng ta biết chúng ta sẽ được chúc lành hay chúc dữ là do chúng ta chọn lựa. Đối với Chúa, Ngài luôn muốn chúng ta được hạnh phúc, hạnh phúc vĩnh cửu trên Nước Trời. Con đường đưa ta đến phúc thật ấy là con đường siêu thoát, con đường từ bỏ những quyến rũ giàu sang vui sướng của thế gian, để chỉ khao khát tìm kiếm Chúa,  tin cậy vào Chúa. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ. Xin Chúa cho chúng ta biết can đảm lựa chọn làm theo ý Chúa trong suốt cuộc đời chúng ta.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: Gr 17,5-8

Ngôn sứ Giêrêmia cho biết: kẻ tin Chúa "như cây trồng bên dòng nước không ngừng trổ sinh bông trái"; và kẻ tin cậy người đời như cây trồng nơi hoang địa, sẽ phải khô héo chết chóc. Đó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 15,12.16-20

Các tín hữu Côrintô không tin có sự sống lại, nên thánh Phaolô xác quyết: Chúa Giêsu đã sống lại, thì những kẻ tin Người cũng sẽ sống lại để sống hạnh phúc. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 6,17-18.20-26

Tin Mừng hôm nay thuật lại: Chúa Giêsu chúc phúc cho người sẵn lòng chịu khổ vì Chúa, họ sẽ được phần thưởng trọng đại. Và Người cảnh cáo kẻ giàu có vui sướng sống ích kỷ, họ sẽ phải sầu khổ khóc than.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa hứa ban hạnh phúc Thiên đàng cho những ai tin cậy và sống lời Người dạy. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và tha thiết cầu nguyện.

1. “Phúc thay kẻ đặt niềm tin nơi Chúa”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần dân Chúa luôn hết lòng tin cậy, phó thác vào tình yêu Chúa, để được hưởng hạnh phúc thật Chúa ban. 

2. “Chúa là niềm cậy trông của họ”.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người sống đời thánh hiến luôn đặt niềm cậy trông vào Chúa, dám sống triệt để những đòi hỏi của Tin Mừng, để làm chứng cho Tình yêu cứu độ của Chúa. 

3. "Khốn cho các ngươi là những kẻ giàu có vui sướng chỉ biết sống ích kỷ, vì các ngươi đã được an ủi rồi". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia, những người giàu có, biết sống theo tiếng lương tâm, sống bình dị, quảng đại, sẵn sằng chia cơm sẻ cơm áo cho những người nghèo khổ, để được Thiên Chúa chúc lành và thưởng công trên Nước Trời.  

4. “Phúc thay những ai đang phải khóc lóc vì anh em sẽ được vui cười”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ, giáo phận chúng ta đang gặp thử thách, mất mát đau thương, bệnh tật, nghèo đói, tìm được niềm vui, niềm an ủi từ Chúa, với một niềm xác tín Thiên Chúa là Cha yêu thương và quan phòng.   

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa và chính Chúa là nguồn sống đích thực của chúng con. Xin cho chúng con, biết yêu mến Chúa và sống lời Chúa dạy, để trở nên thánh thiện, mà đạt được hạnh phúc đích thực ở đời này và hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

NA-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm