Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 7:55 - Lượt xem 4158

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 31 Thường Niên năm C

Chúa Nhật 31 Thường Niên Năm C Chúa Vào Nhà Kẻ Tội Lỗi (Kn 11,22-12,2; 2Tx 1,11-2,2; Lc 19,1-10)

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Lời Chúa Chúa Nhật 31 Thường Niên mời gọi chúng ta ăn năn sám hối trở về với Chúa để được Chúa thương tha thứ, vì Chúa hằng tìm kiếm chờ đợi chúng ta trở về với Người, để Người tha thứ cứu rỗi, như ông Da-kêu là trưởng thu thuế trong Tin Mừng hôm nay.

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta và những người trong gia đình chúng ta được ơn ăn năn trở lại cùng Chúa, sống trong tình thương yêu và bình an của Người.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Kn 11,22-12,2

Thiên Chúa thương yêu hết mọi loài Người đã dựng nên. Cả những kẻ tội lỗi, Người cũng thương và chờ đợi họ ăn năn để Người thương tha thứ lầm lỗi của họ. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 2 Tx 1,11-2,2

Thánh Phaolô cầu xin cho các tín hữu sống xứng đáng với ơn gọi làm con Chúa để làm sáng danh Chúa. Ngài khuyên họ đừng băn khoăn lo lắng về tin đồn ngày tận thế sắp đến. Ðó là nội dung đoạn thư hôm nay.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 19,1-10

Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu cứu vớt ông Da-kêu và gia đình ông. Và để đáp lại lòng thương xót của Chúa, ông Da-kêu quyết tâm đổi mới đời mình và đền bù gấp bốn lần cho những ai đã phải chịu những thiệt hại do ông gây ra.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Ðấng giàu lòng thương xót và tha thứ. Chúng ta hết lòng cảm tạ Chúa và chân thành cầu nguyện.

1. Hội Thánh đại diện Chúa ở trần gian. Xin cho mọi thành phần Hội Thánh biết noi gương Chúa, thương yêu tha thứ cho hết mọi người, nhất là những kẻ phản nghịch anh chị em và thù địch với chúng ta.

2. Trên thế giới hiện nay, nhiều người cậy quyền ỷ thế mà đàn áp bóc lột kẻ khác. Xin cho họ biết hồi tâm hối lỗi, thương yêu giúp đỡ đồng bào đồng loại của mình.

3. Ông Da-kêu biết tìm đến Chúa để được ơn tha thứ. Xin cho những kẻ lầm lạc, tội lỗi biết chạy đến Chúa, để được lãnh nhận tình thương tha thứ của Chúa.

4. "Con người đến để tìm và cứu những gì đã hư mất". Xin cho các tín hữu cộng đoàn giáo xứ chúng ta được Chúa thương cứu giúp, để khỏi phải hư mất muôn đời.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con là kẻ hèn mọn tội lỗi. Xin Chúa tỏ lòng khoan nhân, thương cứu vớt chúng con để chúng con luôn sống trong tình thương yêu của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con. 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm