Danh mục bài viết

Cập nhật 6/9/2016 - 20:27 - Lượt xem 3920

Anh em Dự tu Thái Bình – Miền Nam tĩnh tâm đầu năm học mới

Chúa Nhật XXIII thường niên (04/09/2016), các anh em Dự tu Thái Bình – Miền Nam đã cùng quy tụ nhau về trụ sở giáo phận Thái Bình tại miền nam để tĩnh tâm đầu năm học mới. Đây là buổi gặp mặt của anh em sau kỳ nghỉ hè và cũng là khoảng thời gian anh em tĩnh lặng bên Chúa để nhìn lại cuộc sống của mình.

Vào lúc 8h, trước khi bước vào tĩnh tâm, anh em đã ngồi lại với nhau chia sẻ về một năm học, đặc biệt mùa hè đã qua để nhận ra và cảm tạ muôn vàn hồng ân Chúa đã thương ban.

Tiếp đó, trong giờ chầu Thánh Thể, anh em đã có những giây phút lắng đọng tâm hồn để cùng trò chuyện và suy tư với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng với đó, cha Đaminh Phạm Bá Hàn ngồi tòa giải tội để anh em giao hòa với Chúa. Giờ chầu kết thúc, anh em cùng chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ.

Thánh lễ bắt đầu lúc 10h00’ với bài ca nhập lễ tâm tình đưa anh em vào giờ phút linh thiêng là đỉnh cao của buổi tĩnh tâm hôm nay. Trong bài giảng Chúa Nhật XXIII Thường niên C, cha Đaminh Phạm Bá Hàn đã chia sẻ với anh em về tình yêu Thiên Chúa và tiếng mời gọi của Ngài. “Thiên Chúa mời gọi chúng ta trở thành môn đệ của Ngài thông qua sự từ bỏ những điều làm trở ngại cho chúng ta trên con đường nên Thánh”.

Sau khi được ăn của ăn thiêng liêng là Mình Máu thánh Chúa, anh em cùng với nhau đã chia sẻ bữa cơm ấm áp tình gia đình và lên kế hoạch, quyết tâm cho năm học mới, đồng thời phó dâng những dự tính đó cho tình yêu quan phòng của Chúa và Mẹ.

Sau một ngày gặp Chúa và anh em, anh em đã ra về với hành trang là niềm vui tràn ngập tâm hồn. Ước chi niềm vui và bình an đó giúp anh em bước đi vững chắc trên con đường mình đã chọn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Vinc. Minh Đức


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm