Danh mục bài viết

Cập nhật 4/9/2016 - 11:12 - Lượt xem 3359

Đức cha Phêrô - chủ chăn giáo phận gặp mặt quý thầy chủng sinh trước ngày tựu trường

Chuẩn bị bước vào niên học mới 2016 - 2017, đoàn chủng sinh giáo phận Thái Bình đã tập trung về Toà Giám mục để Đức cha giáo phận gặp gỡ chuẩn bị cho năm học mới. Đoàn chủng sinh gồm 104 thầy đang theo học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội và Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

Vào lúc 18h00 ngày 02/9/2016, quý thầy đã có mặt đông đủ tại Toà Giám mục để cử hành giờ kinh chiều. Tước khi dùng bữa tối, quý thầy đã có lời chào Đức cha giáo phận, quý cha, quý thầy đang làm việc tại Toà Giám mục.  Sau giờ lần hạt chung tại sân cỏ Toà Giám mục, Đức cha đã gặp gỡ và có lời huấn dụ với toàn thể anh em chủng sinh cũng như anh em tu sinh. Với đề tài Mầu nhiệm thập giá, Đức cha giáo phận nhắn nhủ anh em hãy xác định cách dứt khoát con đường theo Chúa. Theo chúa không phải là tìm cái vinh cái lợi, hay tìm kiếm những ham hố vật chất. Theo Chúa là chấp nhận sự đau khổ, sự thiệt thòi. Từ những ý tưởng trên, Đức cha nhắn nhủ và khích lệ quý thầy hãy can đảm và hy sinh dấn thân bước theo Chúa trong sự tín thác.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bước sang ngày 03/9/2016, sau giờ họp theo lớp, cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Nhà chung giáo phận đã có lời thăm hỏi và chào mừng quý thầy. Ngài nhắc nhớ các thầy hãy hoàn tất các giấy nhận xét trong dịp tập vụ hè và giúp xứ 2016 và có sự chuẩn bị sẵn sàng để bước vào năm học mới.

Hồi 8h30, Đức cha giáo phận chia sẻ với quý thầy và anh em tu sinh về căn tính của người chủng sinh “…Người chủng sinh là người kết hợp với Thiên Chúa cách mật thiết và phải có sứ mệnh rao truyền Chúa cho người khác. Để kết hợp mật thiết với Chúa và rao truyền Chúa cho anh em, các thầy hãy cố gắng tu luyện bản thân và học tập cho tốt. Nhờ việc thường xuyên ý thức rèn luyện bản thân và học tập (trong đó có các môn ngoại khóa) sẽ làm cho ơn gọi mình ngày càng thăng tiến và có thể dễ dàng gặp gỡ, giao lưu với những người xung quanh nhất là thế hệ trẻ…”.

Đỉnh cao của buổi gặp mặt là thánh lễ được cử hành vào hồi 10g30, do Đức Cha Phêrô chủ sự. Đồng tế với ngài, có cha Giám đốc Gioan B. Nguyễn Sơn Hải, quý cha gia đình Tòa Giám mục và Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cùng với sự hiệp thông của quý thầy phó tế.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi thành phần cùng hiệp ý cầu nguyện cho các đấng bậc của giáo phận cũng như các cha giáo, những người đã có công đóng góp sức mình cho việc đào tạo ơn gọi mà đã được Chúa gọi về với Ngài. Đức cha cũng không quên cầu nguyện cho quý ân nhân, cho công việc đào tạo và vun trồng ơn gọi của Giáo phận ngày một thăng tiến hơn.

Trong bài giảng, Đức Cha đề cập đến sự hi sinh cần có của mọi người nói chung và những người theo đuổi ơn gọi dâng mình cho Chúa nói riêng. Ngài mời gọi các chủng sinh nhìn lên Chúa Kitô trên Thánh giá và Mẹ Maria để hướng tới và noi theo Người.

Kết thúc Thánh lễ, quý thầy cùng chụp chung với Đức cha và quý cha tấm hình lưu niệm. Sau đó, mọi người cùng nhau quây quần trong bữa cơm tình gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm