Danh mục bài viết

Cập nhật 13/5/2015 - 22:12 - Lượt xem 5809

Tĩnh tâm lớp Tu sinh khóa II của giáo phận Thái Bình

Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo Hội mừng lễ Thánh Gioan Bosco linh mục, sáng nay, 31.01.2012, 30 anh em tu sinh của giáo phận Thái Bình bước vào kỳ tĩnh tâm trong hai ngày (31.01 – 01.02.2012) để chuẩn bị cho niên học mới.

 

Được biết, kể từ khi Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ về nhận địa phận Thái Bình (tháng 9 năm 2009), đây là đợt chiêu sinh khóa II dành cho các anh em dự tu của giáo phận.
Đồng hành cùng các tu sinh trong kỳ tĩnh tâm này, có Cha Giuse Trịnh Tiến Thành Giám đốc tu sinh, cha Dom.Vũ Minh Trí phó giám đốc và cha giảng phòng Martinô.Mr. Hoàng Đình Gia.
 
 
Trong phần chia sẻ, cha giảng phòng nhấn mạnh đến lý tưởng cao quý nhất là sống nên thánh, cách riêng, trong ơn gọi dâng hiến. Ngài nói: Chúa mời gọi mỗi người chúng ta một cách rất kỳ lạ, có thể qua trung gian một cha xứ, một linh mục hay một nhà truyền giáo; cũng có thể ơn gọi đến từ một sự tình cờ, một lần gặp gỡ… nhưng tựu trung lại, tất cả đều xuất phát từ lời mời gọi của Thiên Chúa.
Đặc biệt ngài đã lấy những mẫu gương ơn gọi trong Kinh Thánh, như ơn gọi của Samuel, Phaolô, các tông đồ… giúp anh em hiểu thêm về lời mời gọi của Thiên Chúa và sự đáp trả của con người.
 
 
Sau giờ giảng phòng, các tu sinh có thời gian nguyện gẫm, xét mình và lĩnh Bí Tích Hòa giải. Buổi tối cùng ngày, anh em cùng chầu Thánh Thể Chúa tại nhà nguyện của Tòa Giám Mục.
Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi, dấn thân trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng.
 
 
 
 
 
Dom. Hữu Nghị

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm