Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 20:50 - Lượt xem 3487

Lễ ra mắt Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Tôma Aquinô - Giáo xứ Phương Mai

Sau bao tháng ngày mong đợi, chiều ngày 11/8/2016, 95 đoàn sinh giáo xứ Phương Mai thuộc giáo hạt Thái Thụy, giáo phận Thái Bình rạng rỡ với trang phục Thiếu nhi Thánh Thể trong thánh lễ ra mắt và thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh thể Tôma Aquino.

            Có thể nói những năm gần đây, tại giáo phận Thái Bình, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày càng phát triển lớn mạnh và cho thấy những kết quả rõ rệt trong việc dẫn dắt thiếu nhi đến với Chúa Giêsu. Điều đó đã được minh chứng bởi sự ra đời của nhiều xứ đoàn trong khắp giáo phận. Sau thời gian tìm hiểu phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, đặc biệt là sự miệt mài huấn luyện, học hỏi trong suốt 2 tháng hè dưới sự quan tâm của cha xứ và hướng dẫn của thầy Vinh sơn Phạm Văn Thản, Giáo xứ Phương Mai đã chính thức thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT).

            Ngay sau cuộc rước tượng thánh quan thầy xứ đoàn – thánh Tôma Aquinô xung quanh khuôn viên thánh đường giáo xứ, thánh lễ ra mắt Xứ Đoàn được cử hành lúc 19h30'. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Ban - chánh xứ Phương Xá chủ sự. Đồng tế với cha có sự hiện diện của cha Tuyên Úy xứ đoàn Aug. Phạm Quang Tường, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Tuyên Úy liên đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang - giáo phận Thái Bình. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý thầy chủng sinh, các Huynh trưởng, dự trưởng, giới trẻ hai giáo xứ Cao Mộc và Đông Khê cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự, hiệp dâng lời cầu nguyện cho Xứ Đoàn.

            Xứ đoàn thiếu nhi Thánh thể Tôma Aquino gồm có 95 đoàn sinh, được chia làm 5 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ, Dự Trưởng.

            Sau nghi thức làm phép khăn, cờ đoàn, cờ đội, trao cờ đoàn, cờ đội và phần tuyên hứa của các đoàn sinh, thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên đã nhấn mạnh đến các châm ngôn sống của từng ngành. Từ đó cha mong mỏi các đoàn sinh trong xứ đoàn luôn sống gương mẫu theo theo châm ngôn sống của từng ngành cũng như theo đúng tôn chỉ, mục đích của phong trào TNTT là "Cầu nguyện - rước lễ - hy sinh - làm việc Tông đồ". Đồng thời cha cũng mong sao 95 đoàn sinh trong giáo xứ hãy nêu theo tấm gương của Thánh Tôma Aquino siêng năng học hỏi giáo lý và văn hóa để có thể trở thành những Kitô hữu có ích cho Giáo hội và xã hội.

            Cùng với những ý hướng, những tâm tình tốt đẹp được dâng lên Thiên Chúa qua những lời nguyện chung và đặc biệt là những lễ vật chứa đầy ý nghĩa, các huynh trưởng và đoàn sinh xứ đoàn đã thể hiện tinh thần đồng tâm hiệp sức vượt qua những gian truân, phấn đấu theo châm ngôn sống của từng ngành, noi theo tấm gương của thánh quan thầy Tôma Aquinô tiến sỹ, đem sức trẻ và lòng hăng say để phục vụ Chúa.

            Sau thánh lễ, niềm vui trong ngày trọng đại của xứ đoàn được kéo dài qua bữa tiệc mừng thấm đượm tình gia đình. 

 

Vinc. Phạm Văn Thản

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm