Danh mục bài viết

Cập nhật 30/6/2016 - 9:41 - Lượt xem 4210

Mừng lễ thánh Phêrô và Phaolô bổn mạng Đức cha giáo phận và bổn mạng các viên chức Hội đồng giáo xứ, giáo họ (HĐGX/GH)

​Hòa cùng với Giáo Hội hoàn cầu và Giáo Hội Việt Nam, hôm nay (29/6/2016), toàn thể cộng đoàn tín hữu giáo phận Thái Bình, long trọng hân hoan mừng kính đại lễ hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, bổn mạng Đức cha giáo phận, bổn mạng các vị Hội đồng giáo xứ, giáo họ trong toàn giáo phận, và đây cũng là ngày thường huấn cho các viên chức HĐGX/GH.

Mặc cho thời tiết mùa hè khá oi ả nhưng ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà thờ Chính Tòa cũng như khuôn viên Nhà Chung giáo phận đã nhộn nhịp hơn mọi khi, bởi sự hiện diện của đông đảo các viên chức HĐGX/GH trong toàn giáo phận về mừng bổn mạng Đức cha giáo phận, mừng bổn mạng của mình và tham dự khóa thường huấn.

Đúng 7h30, việc đón tiếp được bắt đầu. Khi quý viên chức HĐGX/GH đã tập trung đông đủ, vào lúc 8h00, Đức cha, quý cha cùng đông đảo quý viên chức bước vào chương trình khai mạc. Mở đầu chương trình khai mạc, cha Tổng Đại diện đã có lời chúc mừng bổn mạng Đức cha và sơ qua lịch trình của ngày thường huấn trình. Tiếp đến, Đức cha đã nêu lên nội dung và mục đích làm việc của ngày thường huấn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giờ khai mạc kết thúc, quý viên chức HĐGX/GH đã được phân chia thành các tổ trở về tổ của mình để thảo luận vào lúc 9h45. Để hướng dẫn việc thảo luận, mỗi tổ đều có sự đồng hành của một cha và quý thầy. Sau 45 phút thảo luận khá sôi nổi tại tổ, các tổ đã có sự tổng kết sợ bộ tại tổ của mình. Sau giờ thảo luận là giờ giờ giải lao để dùng cơm trưa trong tình thân mật của tình cha con tại khuôn viên Tòa Giám mục.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đúng 13h00, Đức cha, quý cha, quý thầy cùng toàn thể quý viên chức đã tập trung đầy đủ tại nhà thờ Chính Tòa để nghe các tổ đúc kết chung và Đức cha đã giải đáp thắc mắc, những phân vân mà trong quá trình hoạt động phục vụ nhà Chúa các viên chức HĐGX/GH gặp phải. Sau giờ giải đáp thắc mắc, thánh lễ trọng thể kính hai thánh tông đồ: Phêrô và Phaolô được diễn ra tại nhà thờ Chính Tòa do Đức cha chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện, cha Giám đốc chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quý cha, quý thầy, quý viên chức HĐGX/GH, cùng đông đảo bà con giáo hữu.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, Đức cha kêu mời mọi người hãy yêu mến Chúa như hai thánh Phêrô và Phaolô. Đồng thời, ngài cũng không quên cầu nguyện cho quý viên chức HĐGX/GH, những người còn sống hay đã qua đời.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha xin cho mọi người thêm lòng yêu mến Chúa, nhất là những quý viên chức HĐGX/GH đang gặp những khổ tâm, những khó khăn xin Thánh Tâm Chúa hãy nâng đỡ, ủi an, trợ giúp. Hơn nữa, ngài cũng tỏ lòng biết ơn các bậc tiền nhân, những người đi trước đã góp phần xây dựng giáo phận. Cuối cùng, Đức cha cũng xin mọi người hãy bỏ qua những thiếu sót mà mà ngài chưa chu toàn và xin mọi người dâng tất cả những thiếu sót ấy lên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Tổng Đại diện đã đại diện cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận chúc mừng bổn mạng Đức cha. Tiếp đến, ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ, giáo họ của giáo phận có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy. Vì tình thương, các ngài đã hết lòng quan tâm, hướng dẫn để mỗi viên chức chu toàn bổn phận mà Chúa, các đấng bậc cũng như cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ tin tưởng trao cho.

Vào lúc 16h, thánh lễ mừng lễ bổn mạng Đức cha và quý viên chức HĐGX/GH cũng như ngày thường huấn bế mạc.

Thánh lễ bổn mạng và ngày thường huấn của quý viên chức HĐGX/GH diễn ra thật ấm áp và sốt sắng, cộng đoàn hiện diện không ngừng cầu nguyện cho Đức cha giáo phận tràn đầy hồng ân của Chúa để ngài tiếp tục chèo lái con thuyền giáo phận đi tới bến bờ bình an, cầu nguyện cho mỗi viên chức HĐGX/GH được mạnh khỏe để xây dựng nhà Chúa ngày một thăng tiến.

Xin tình yêu Chúa qua lời bầu cử của thánh Phêrô luôn gìn giữ Đức cha, quý viên chức HĐGX/GH tràn đầy hạnh phúc, bình an để Đức cha, quý viên chức HĐGX/GH vượt qua mọi khó khăn thử thách, để tất cả mọi người hoàn thành tốt đẹp sứ vụ phát triển Giáo Hội mà Chúa đã trao phó như hai thánh Phêrô và Phaolô.

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm